Hải sản hấp dầu hào

Hải sản hấp dầu hào

21:02 11/12/2007 0

Chuẩn bị: - Tôm sú, thịt sò điệp, mực ống: mỗi thứ 100 gr - Ớt xanh, ớt vàng, bông cải xanh, thịt nghêu: mỗi thứ 50 gr - Ớt sừng: 1 trái - Hành lá, dầu hào, tiêu, muối, bột nêm, ngò rí: mỗi thứ một ít - Giấy bạc: 1 tờ - Rượu trắng: 1 thìa cà phê

Cà ri me tôm càng

Cà ri me tôm càng

17:12 24/11/2007 0

• Nguyên liệu: - Tôm càng: 400 kg - Me: 100 gr - Khoai tây, khoai môn tàu: mỗi thứ 250 gr - Nước cốt dừa: 350 ml - Nước dùng: 500 ml - Sả: 3 cây - Cà ri bột: 1 gói - Tỏi, ớt, dầu ăn, bột nêm, muối, đường: mỗi thứ một ít

Lẩu cháo cua đồng

Lẩu cháo cua đồng

14:43 19/11/2007 0

Lẩu cháo cua đồng có lẽ chỉ có ở thị xã Bến Tre (tỉnh Bến Tre). Chủ quán Hồng Thủy trên đường tránh Quốc lộ 60, cho biết, cô là người đầu tiên ở địa phương mở quán bán món này từ hơn 2 năm nay. Và hiện giờ có rất nhiều người mở quán bán món lẩu "chạy hàng" này hai bên quán cô.

Bún kèn cá

Bún kèn cá

16:00 10/06/2006 0

Nguyên liệu: - 450g thịt cá lóc phi-lê; 300g dừa nạo để lấy nước cốt; Kroeung (gia vị của người Khmer), bột cà-ri, đinh hương, bông tai dị, quế, ớt; bún, rau sống (xà lách, bắp chuối, giá, rau quế...).

Người Việt nếm hoa

Người Việt nếm hoa

23:07 29/05/2006 0

Đất phương Nam của người đi mở cõi vốn luôn dễ dàng dung nạp cái mới. Trong kho tàng ẩm thực cũng vậy, những bông hoa dân dã nở đầy trong cõi bát ngát mênh mông sông nước hiển nhiên trở thành những món ăn không thể thiếu...

Bánh bao... mít

Bánh bao... mít

22:00 13/03/2006 0

Cũng là bánh bao nhưng không phải bánh bao làm bằng bột mì thường bán ở phố chợ mà đây là bánh bao bằng múi mít chỉ có ở những vùng quê miền Nam thường làm và được xem là món ăn cây nhà lá vườn.

Sườn non xốt chanh

Sườn non xốt chanh

12:32 04/03/2006 0

* Nguyên liệu: 300 gr sườn non; Bột giòn, nước cốt chanh; Gia vị, hành, tỏi, hạt nêm * Thực hiện: Chặt sườn nhỏ bằng 2 đốt ngón tay, ướp gia vị cho thấm, sau đó lăn qua bột giòn chiên.

Cá ngừ đại dương đốt tiêu

Cá ngừ đại dương đốt tiêu

17:02 18/02/2006 0

Cá ngừ đại dương là một món ăn ngon với nguồn cá tươi sẵn có trong nước, bạn có thể tìm mua dễ dàng ở các siêu thị. Ngoài món sashimi, còn có một cách khác để thưởng thức món cá ngừ này với bề mặt đã được chín tái.

Sốt thịt gà

Sốt thịt gà

15:09 09/02/2006 0

Nguyên liệu: 150g thịt ức gà hoặc 1 cái đùi gà (bỏ xương và da); 200g nấm rơm xắt nhỏ; 1/2 chén nước luộc thịt (heo hoặc bò); 1 chén cà chua xay nhuyễn; gia vị gồm dầu ăn, tỏi băm nhuyễn, muối, tiêu xay, ngò, ớt tươi xắt miếng.

Xốt cà tím

Xốt cà tím

15:55 14/01/2006 0

Nguyên liệu: 500g cà tím; 2 thìa dầu ăn; 6 nhánh tỏi giã nhỏ; 6 miếng gừng thái nhỏ; hành tươi thái nhỏ; 1 thìa ớt tươi băm nhuyễn; 4 thìa nước. Nguyên liệu làm nước xốt: 2 thìa nước tương; 1 thìa rượu trắng; nửa thìa đường, nửa thìa muối; 1 thìa dầu mè.

Cua hấp bia

Cua hấp bia

14:43 24/12/2005 0

Nguyên liệu: 4 con cua biển to, làm sạch, cắt đôi; 1/2 thìa cà phê muối; 1/2 thìa cà phê hạt tiêu; 1 thìa cà phê dầu mè; 1 thìa cà phê dầu hào; 1 nhánh tỏi bóc vỏ; 1 củ hành cắt vát; 1 quả cà chua cắt vát; 1 quả ớt bỏ hạt; 200ml bia; 1 ít rau cải xoong.

Chả đùm

Chả đùm

01:25 01/12/2005 0

Nguyên liệu: 500g bò mềm, 1 lọn bún tàu, 1 trứng hột vịt, 3 cái nấm mèo, 100g thịt nạc heo, 300g mỡ chài, gia vị, 20g tỏi, dầu ăn, 100g đậu phộng rang, tiêu, đường, 200g dưa leo, ngò.

Bơ Đà Lạt trộn chua ngọt

Bơ Đà Lạt trộn chua ngọt

23:52 28/11/2005 0

Nguyên  liệu: 2 quả bơ sáp Đà Lạt chín, 1 cây cần tây nhỏ, chanh, 1 muỗng canh dầu ôliu, 20g đường cát, muối, trái ớt đỏ.