Lãng phí tài nguyên du lịch: Khai thác di sản kém hiệu quả

Lãng phí tài nguyên du lịch: Khai thác di sản kém hiệu quả

23:36 25/02/2010 0

* Phong Nha - Kẻ Bàng: Du lịch... ăn sẵn Với hai di sản văn hóa thế giới được UNESCO công nhận và hàng trăm di tích lịch sử văn hóa, thắng cảnh... thế nhưng, thu nhập từ du lịch của Thừa Thiên-Huế năm 2009 chỉ đóng góp có 0,37% trong mức tăng 11,2% GDP của tỉnh.

Tàn lụi thắng cảnh Đà Lạt

Tàn lụi thắng cảnh Đà Lạt

23:59 21/02/2010 0

Hiếm có một thành phố nào ở VN lại có nhiều ưu đãi về cảnh quan, môi trường như Đà Lạt (Lâm Đồng). Vậy mà giờ đây, nhiều thắng cảnh chỉ còn là ký ức.

Nghèo nàn sản phẩm du lịch Việt Nam

Nghèo nàn sản phẩm du lịch Việt Nam

23:58 20/02/2010 0

Du khách quốc tế đặc biệt ưa chuộng những món quà lưu niệm làm bằng tay (handmade), làng nghề truyền thống ở Việt Nam có mặt ở khắp nơi trên cả nước... Cầu có, cung có nhưng nói về sản phẩm du lịch làm quà lưu niệm cho du khách khi đến VN vẫn hết sức đơn điệu, nghèo nàn. Nghịch lý là trong khi ta nỗ lực kiếm từng USD xuất khẩu thì lại lãng phí một nguồn lực khổng lồ từ việc xuất khẩu tại chỗ trong nhiều năm qua.

Lãng phí tài nguyên du lịch

Lãng phí tài nguyên du lịch

01:27 19/02/2010 0

VN chính thức mở cửa đón khách quốc tế đã hơn 20 năm, nhưng trong khu vực vẫn lận đận xếp hàng sau Thái Lan, Singapore, Malaysia, Indonesia với một khoảng cách rất xa về số lượng khách đến, và đang lo lắng trước sự trỗi dậy của Campuchia, Philippines! Trên thực tế, những lợi thế của các tài nguyên du lịch (biển, văn hóa...) đang được VN khai thác kém hiệu quả. Nói cách khác là đang lãng phí!