Kỳ 27: Nuôi ba ba giống

Kỳ 27: Nuôi ba ba giống

0
Bài học từ những lần thất bại “tối mắt, tối mũi” đã giúp anh Phùng Hoàng Giang (36 tuổi, xã Long Thạnh, H.Phụng Hiệp, Hậu Giang) thành công với nghề nuôi ba ba giống.
Kỳ 26: Triệu phú bắp chiên

Kỳ 26: Triệu phú bắp chiên

0
Nhiều người trong vùng gọi chị Trương Thị Tuyết Nga (46 tuổi) ở thôn Phú Điền, xã An Hòa, H.Tuy An (Phú Yên) là chị Nga bắp, bởi tên tuổi của chị gắn với nghề chế biến bắp chiên từ mấy chục năm nay.
Kỳ 25: Trang trại “bốn thứ con”

Kỳ 25: Trang trại “bốn thứ con”

0
Với 60 triệu đồng khởi nghiệp, sau 6 năm xây dựng trang trại nuôi “bốn thứ con”, hiện anh Nguyễn Thanh Tuấn (36 tuổi, trú tại thôn Thái Xuân, xã Tam Hiệp, H.Núi Thành, Quảng Nam) đã có trong tay sản nghiệp trên 6 tỉ đồng.
Mưu sinh từ đồng vốn nhỏ - Kỳ 23: Bước ngoặt từ... mớ trái cây hỏng

Mưu sinh từ đồng vốn nhỏ - Kỳ 23: Bước ngoặt từ... mớ trái cây hỏng

0
Bước ngoặt cuộc đời xảy đến khi anh Nguyễn Văn Cường ở khu phố Long Bình, P.Xuân Phú, TX.Sông Cầu (Phú Yên) nhìn thấy các loại trái cây hỏng nằm lẫn với rác bỏ đầy chợ. Vì tiếc, anh nghĩ tới việc nuôi con gì ăn được loại này thì sẽ không tốn chi phí, lợi nhuận sẽ cao hơn. Đến với nghề nuôi nhím từ ý tưởng trên, bản thân anh cũng không ngờ, cuộc đời anh thay đổi từ đó.
Mưu sinh từ đồng vốn nhỏ - Kỳ 18: Trồng gừng trong bao

Mưu sinh từ đồng vốn nhỏ - Kỳ 18: Trồng gừng trong bao

0
Mô hình trồng gừng trong bao của bà Võ Thị Túy Lệ (66 tuổi, khu vực Đông Phước 2, phường Thủy Biều, TP.Huế) đã được 23 hộ dân tại địa phương làm theo thành công, trở thành mô hình được các hội nông dân trên địa bàn tỉnh đến học hỏi.
Mưu sinh từ đồng vốn nhỏ - Kỳ 15: Triệu phú gà tây

Mưu sinh từ đồng vốn nhỏ - Kỳ 15: Triệu phú gà tây

0
Từ việc nuôi mấy con gà tây làm kiểng, nông dân Lê Hùng Hải (54 tuổi, đường Phạm Hồng Thái, TP.Đà Lạt) đã phát triển thành trại chăn nuôi quy mô lớn mang về thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.
Mưu sinh từ đồng vốn nhỏ - Kỳ 11: Làm giàu từ bần

Mưu sinh từ đồng vốn nhỏ - Kỳ 11: Làm giàu từ bần

0
Cây bần mọc hoang rất nhiều ở vùng sông nước miền Tây và lâu nay trái bần hầu như không có giá trị về kinh tế. Thế nhưng, một phụ nữ ở Trà Vinh đã biến thứ trái tưởng “bỏ đi” này thành đặc sản trứ danh miền Tây.