DEHP trong thực phẩm không được quá 1,5 mg/kg

DEHP trong thực phẩm không được quá 1,5 mg/kg

20:29 01/07/2011 0

(TNO) Chiều 1.7, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) công bố quy định tạm thời mức giới hạn nhiễm chất DEHP trong thực phẩm (rắn và lỏng, không bao gồm nước uống đóng chai) là không được quá 1,5 mg/kg.

Đã thu hồi 12 sản phẩm nước ép trái cây có nhiễm DEHP

Đã thu hồi 12 sản phẩm nước ép trái cây có nhiễm DEHP

18:51 21/06/2011 0

(TNO) Công ty Yngshin đã thu hồi toàn bộ hơn 37.249 lít sản phẩm của 12 loại nước ép trái cây có nhiễm DEHP khỏi các cửa hàng thuộc hệ thống phân phối của công ty tại các tỉnh, thành trong cả nước, Cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm (ATVSTP), Bộ Y tế, cho biết chiều nay 21.6.

Ba công ty thu hồi xong sản phẩm chứa DEHP

Ba công ty thu hồi xong sản phẩm chứa DEHP

12:29 17/06/2011 0

(TNO) Sáng 17.6, theo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) TP.HCM, sau một tuần Chi cục thông báo việc triển khai công tác kiểm soát các thực phẩm và phụ gia thực phẩm có nguy cơ chứa chất tạo đục DEHP trên địa bàn thành phố và một số tỉnh lân cận, đến cuối ngày 16.6, có 3 công ty có báo cáo với chi cục đã hoàn thành việc thu hồi sản phẩm có chứa DEHP đang bán trên thị trường.

Xử lý công ty có sản phẩm chứa DEHP nếu không khai báo

Xử lý công ty có sản phẩm chứa DEHP nếu không khai báo

18:55 14/06/2011 0

(TNO) "Các công ty nhập khẩu, kinh doanh thực phẩm từ các công ty của Đài Loan đã xác định có sản phẩm nhiễm DEHP phải khai báo với cơ quan chức năng trước ngày 20.6 để được kiểm soát. Sau thời hạn này, nếu cơ quan chức năng phát hiện công ty có sản phẩm nhiễm DEHP thì công ty sẽ bị xử lý theo quy định pháp luật".