Chất lượng rau đang bị thả nổi!

Chất lượng rau đang bị thả nổi!

01:46 15/07/2010 0

Làm thế nào kiểm soát được chất lượng rau ở thị trường? Cách phân biệt rau sạch, rau “bẩn” và làm sao để người dân có rau an toàn sử dụng... Đó là những lo lắng của người dân TP.HCM từ nhiều năm qua, nhưng đến nay vẫn chưa có lời giải.

Cảnh báo nguy cơ ngộ độc

Cảnh báo nguy cơ ngộ độc

01:01 14/07/2010 0

Các cơ quan chức năng đều biết rau muống trồng trên kênh nước đen có thể gây độc cho người tiêu dùng và từ 8 năm trước chính quyền đã yêu cầu các ngành, các cấp chấn chỉnh việc này, nhưng thực tế “rau độc” vẫn tồn tại tràn lan.

Rau "ký sinh" trên kênh nước đen

Rau "ký sinh" trên kênh nước đen

23:22 12/07/2010 0

Nhiều người đã có "sáng kiến" tận dụng các kênh rạch nội thị để trồng rau muống kiếm lợi, bất chấp sự ô nhiễm trầm trọng của dòng nước đen có thể nguy hiểm đối với sức khỏe người tiêu thụ.