Chia sẻ nỗi đau cùng Nhật Bản

Chia sẻ nỗi đau cùng Nhật Bản

14:52 18/03/2011 0

(TNO) Trời Hà Nội vẫn mưa và rét căm căm (sáng 18.3) nhưng từ sáng sớm đã có nhiều người chờ sẵn tại Đại sứ quán Nhật Bản tại VN (đường Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội) với mong muốn chia sẻ tình cảm nhằm làm dịu bớt nỗi đau mà người Nhật đang phải gánh chịu sau thảm họa.

Báo Thanh Niên kêu gọi quyên góp giúp nhân dân Nhật

Báo Thanh Niên kêu gọi quyên góp giúp nhân dân Nhật

23:20 17/03/2011 0

Cán bộ, phóng viên, CNV Báo Thanh Niên trích một ngày lương giúp nhân dân Nhật Bản Ngày 15.3, trong bài viết Thế giới chung tay trên Báo Thanh Niên, nhà thơ Thanh Thảo đã viết: “Hơn cả kinh nghiệm, là nhiệt tình và tấm lòng yêu thương con người trong hoạn nạn, điều này thì người VN không thua gì ai! “Người trong thế giới phải thương nhau cùng”…”. Đây cũng là thông điệp phát đi từ Báo Thanh Niên để khởi đầu một cuộc vận động tiếp sức cho người dân Nhật Bản. Tiếp đó, chiều 16.3 Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ VN đã ra lời kêu gọi vận động ủng hộ nhân dân Nhật Bản khắc phục hậu quả động đất và sóng thần.

Người dân tỉnh Fukushima nhận thực phẩm cứu trợ - Ảnh: AFP

Lời kêu gọi tiếp sức cho người dân Nhật Bản

09:59 17/03/2011 0

Ngày 15.3, trong bài viết Thế giới chung tay trên Báo Thanh Niên, nhà thơ Thanh Thảo đã viết: “Hơn cả kinh nghiệm, là nhiệt tình và tấm lòng yêu thương con người trong hoạn nạn, điều này thì người Việt Nam không thua gì ai! “Người trong thế giới phải thương nhau cùng”…”.

Thế giới chung tay

Thế giới chung tay

00:03 15/03/2011 0

Ca dao Việt Nam có câu: “Bầu ơi thương lấy bí cùng/Tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn”, câu ca dao ấy bây giờ có thể mở rộng biên độ tới phạm vi toàn thế giới, khi “bầu” và “bí” là những dân tộc khác nhau, và chúng ta có chung một “giàn” ấy là thế giới mà ta đang sống.