Tôi là Lưu Nhảy Vọt - Kỳ cuối

Tôi là Lưu Nhảy Vọt - Kỳ cuối

10:25 24/05/2009 0

(TNTT>) Mọi bi kịch đều không có chỗ cho sự lựa chọn. Trong bi luôn có hài. Lưu Chấn Vân. Gã đồng hương với Tưởng Giới Thạch lấy ngón tay cái và ngón giữa chụm vào nhau thành hình chữ O giơ lên, đầu gật gù, miệng nói giọng quan thoại Chiết Giang. Thế thì đúng rồi.

Tôi là Lưu Nhảy Vọt - Kỳ XVI

Tôi là Lưu Nhảy Vọt - Kỳ XVI

10:06 23/05/2009 0

Đã có trong tay năm trăm tệ tiền cát-sê đóng kịch, ngô bán được một nửa, cũng có cơ kiếm được năm-sáu tệ. Nếu mai phải diễn tiếp, sẽ lại thu tiền cát-sê, lại có thêm tiền chênh lệch từ bán ngô. Kể ngày nào cũng diễn như thế, Lưu Nhảy Vọt chẳng mấy mà phất. Nhưng giấc mơ của Lưu Nhảy Vọt ngay lập tức bị dập tắt. Khi Lưu Nhảy Vọt đang mải mơ mộng hão huyền, thì một chiếc Mercedes từ từ đi tới, đỗ bên lề đường.

Tôi là Lưu Nhảy Vọt - Kỳ XV

Tôi là Lưu Nhảy Vọt - Kỳ XV

11:01 22/05/2009 0

Còn người bán ngô chỉ là trông mèo vẽ hổ, phòng xa mà thôi. Bình sinh, đây là lần đầu tiên Lưu Nhảy Vọt đóng vai một người khác. Nghiêm Khắc trả cho Lưu Nhảy Vọt năm trăm tệ “tiền cát-xê”. Lưu Nhảy Vọt nhận tiền rồi vào vai luôn. Gã hỏi Nghiêm Khắc:

Tôi là Lưu Nhảy Vọt - Kỳ XII

Tôi là Lưu Nhảy Vọt - Kỳ XII

14:53 20/05/2009 0

Nói cách khác, tất cả những điều này thuần túy chỉ để lăng-xê. Hôm ấy, Nghiêm Khắc đến nhà thăm cô ta, không phải vì tổ quốc và người mẹ, mà chỉ vì hai người bọn họ.

Tôi là Lưu Nhảy Vọt (Kỳ XI)

Tôi là Lưu Nhảy Vọt (Kỳ XI)

10:56 18/05/2009 0

Mọi bi kịch đều không có chỗ cho sự lựa chọn. Trong bi luôn có hài._Lưu Chấn Vân (TNTT>) Một là, người ta ngày càng béo phì. Hai là, bụng dạ con người ngày càng hẹp hòi. Những tưởng, cơ thể đã phình ra, thì bụng dạ cũng phải to rộng ra mới phải. Nhưng không. Sau khi cơ thể phình ra, bụng dạ người ta lại chật hẹp hơn.

Tôi là Lưu Nhảy Vọt - kỳ X

Tôi là Lưu Nhảy Vọt - kỳ X

11:37 17/05/2009 0

Lưu Nhảy Vọt bắt đầu uống rượu kể từ đấy. Hễ uống là say. Trước và sau lúc say, gã là hai con người khác hẳn. Say, cũng chẳng sao. Say vui quá đi chứ, quên tất tần tật mọi thứ. Nhưng sáng hôm sau tỉnh lại, tự dưng thấy đau đớn cả cõi lòng.

Tôi là Lưu Nhảy Vọt (Kỳ IX)

Tôi là Lưu Nhảy Vọt (Kỳ IX)

12:20 16/05/2009 0

Mọi bi kịch đều không có chỗ cho sự lựa chọn. Trong bi luôn có hài. _Lưu Chấn Vân (TNTT>) Vì nó, mà Trương Tiểu Dân bị người yêu đá. Y nổi đóa. Trưa hôm ấy, Lưu Nhảy Vọt đang lúi cúi nấu nướng trong bếp nhà hàng Tường Ký, thì Trương Tiểu Dân chạy vào, ghé tai Lưu Nhảy Vọt thầm thì to nhỏ.

Tôi là Lưu Nhảy Vọt (Kỳ VIII)

Tôi là Lưu Nhảy Vọt (Kỳ VIII)

10:06 15/05/2009 0

(TNTT>) Nhưng ra khỏi bếp ăn công trường, thì Lưu Nhảy Vọt cũng giống như ông cậu ra khỏi nhà tù, nói năng chẳng đâu vào với đâu. Nói mà như không. Thế cũng chẳng sao.

Tôi là Lưu Nhảy Vọt (Kỳ V)

Tôi là Lưu Nhảy Vọt (Kỳ V)

10:27 12/05/2009 0

(TNTT>) Té ra, tên tù ngồi gặm gà nướng trong xó bếp không phải là Phùng Bánh Tổ, mà là Nhiệm Bảo Lương quê Hà Bắc. Phùng Bánh Tổ hai hôm nay bị đi ngoài. Khi Ngưu Được Cỏ đến khu nhà giam réo tên Phùng Bánh Tổ, đúng lúc y đi nhà vệ sinh. Nhiệm Bảo Lương liền mạo danh Phùng Bánh Tổ để đánh chén gà nướng. Ngưu Được Cỏ bước tới, cho Nhiệm Bảo Lương một cái bạt tai:

Tôi là Lưu Nhảy Vọt - Kỳ IV

Tôi là Lưu Nhảy Vọt - Kỳ IV

11:38 11/05/2009 0

(TNTT>) Lưu Nhảy Vọt và cai thầu Nhiệm Bảo Lương là bạn của nhau đã mười mấy năm. Nhiệm Bảo Lương là người Thương Châu, tỉnh Hà Bắc. Lưu Nhảy Vọt là người Lạc Thủy, tỉnh Hà Nam. Mười sáu năm trước, Nhiệm Bảo Lương từng ngồi tù hơn hai năm ở Lạc Thủy.

Tôi là Lưu nhảy vọt - Kỳ II

Tôi là Lưu nhảy vọt - Kỳ II

11:44 09/05/2009 0

Trong lúc chờ món ăn, nhàn rỗi chẳng có việc gì làm, Tháp bèn lấy quyển sổ xuống. Vừa xem, vừa đọc to tên của những người ghi nợ cùng số tiền họ nợ.