Truyện ngắn "Mùa kiwi chín ở Te Puke"

Truyện ngắn "Mùa kiwi chín ở Te Puke"

20:02 30/10/2010 0

1 “Đang sống trong những ngày tuổi xuân rã rời, sẽ đi” - Phúc giăng status lên Facebook. Ngày hôm sau, đơn xin nghỉ việc của Phúc được đặt ngay ngắn trên bàn giám đốc nhân sự.

Trốn tìm

Trốn tìm

19:21 18/09/2010 0

1 Ngồi ngửa ra ghế, ông bác sĩ thờ ơ hỏi mẹ nó: “Cháu đau gì?”. Mẹ nó ấp úng: “Tôi chẳng hiểu… cháu cũng ăn uống, đi học bình thường nhưng đột nhiên cháu không nói. Cháu...”.

Truyện ngắn "Làm chồng"

Truyện ngắn "Làm chồng"

18:17 15/05/2010 0

Lần thứ hai hắn được mục sở thị chuyện Mi Na lấy chồng khiến cho Win - bằng hữu thân thiết của thị buồn tình. Win được vợ hắn mang về nuôi trước Mi Na ba tháng. Lúc ấy nhà hắn đã có Wave, Dunhill. Win là con chó thứ ba. Cả ba đều thuộc giống đực.  Nghe đọc bài

Truyện ngắn "Tàu qua núi"

Truyện ngắn "Tàu qua núi"

21:15 03/04/2010 0

Con tàu chuẩn bị qua núi. Hơi gió ngút lên lành lạnh. Lúc đó là mười giờ, Hùng đang ngồi ở toa căng-tin và mới ăn tối xong. Anh gọi cô nhân viên phục vụ mua thêm một bọc cà phê đá rồi trở về toa.  Nghe đọc bài

Truyện ngắn Yêu thương sót lại

Truyện ngắn Yêu thương sót lại

20:11 22/11/2008 0

Bấm vào đây để nghe đọc truyện Sáng chủ nhật. Trời trong và cao. Nắng xôn xao gọi người ta xuống phố. - Mình ra Ngũ Xã ăn phở đi anh. Rũ rũ mái tóc ướt, nàng ngồi xuống cạnh giường, lay vai Hoan. Đáp lại lời rủ rê đầy háo hức của vợ, Hoan co người lại như muốn trốn sâu vào dưới tấm chăn mỏng:

Truyện ngắn Duyên của nàng

Truyện ngắn Duyên của nàng

00:07 14/09/2008 0

Nghĩ lại, đôi lúc nàng thấy rợn người vì trực giác của mình. Lần gặp nhau cuối cùng - không được báo trước - trước khi mở cửa vào nhà, nàng chợt ngoảnh lại nhìn Bảo. Anh lấy thuốc ra, châm và rít một hơi trước khi rồ máy phóng vút đi.

Minh họa: Tuấn Anh

Truyện ngắn Mây

22:47 12/07/2008 0

Bầu trời nhìn qua một khung cửa hẹp thật tẻ nhạt. Nếu may mắn bạn sẽ trông thấy một đám mây. Nó đứng ở đấy thật lâu, bất động như được treo lơ lửng bằng một sợi dây, trước khi nó từ từ được kéo đi khỏi bởi một bàn tay vô hình. Lúc khác bạn thấy một con chim vụt bay xẹt qua. Nhưng phần lớn thời gian bầu trời chỉ như một tấm phông màn đơn sắc. Những cái nhánh cây trụi lá, dây điện, những mái nhà, tháp chuông, băm vằm nó ra thành từng mảnh manh mún, lộn xộn.

Minh họa: Tuấn Anh

Quán rượu mùa lá rơi - Truyện ngắn của Bích Khoa

15:42 28/06/2008 0

Minh có gương mặt hơi xương, mắt dài và đen như vẽ. Các đường nét trên mặt nếu phân tích cho kỹ thì không thể gọi là đẹp, nhưng lại hòa hợp một cách hiếm có. Bàn tay trắng xanh, với những móng tay cắt gọn, sạch sẽ, luôn có vẻ như đang sẵn sàng đi đến một nơi nào đó trang trọng. Dáng người cao và hơi gầy. Kiểu gầy guộc không gợi nên cảm giác yếu đuối, mà tạo sự uyển chuyển lười nhác trong từng chuyển động. Tôi nghĩ mình đã có được cái cảm giác "tình yêu từ cái nhìn đầu tiên" khi gặp anh ta, hay một cái gì tương tự như vậy, chẳng hạn, hóa chất não hay nhịp dao động sinh học tương đồng.

Minh họa: Tuấn Anh

Sau ô cửa sổ - Truyện ngắn của Yến Linh

19:40 14/06/2008 0

Nàng hai mươi tư tuổi, không có gì nổi bật khi ở trường đại học, không xinh đẹp, không quyến rũ, không tài năng vẹn toàn đến độ người ta phải xuýt xoa khen ngợi. Nàng chẳng phải mẫu phụ nữ trong mộng của những chàng trai. Nàng - họa sĩ nghiệp dư - viết lách nghiệp dư - chơi đàn nghiệp dư - sống cuộc sống cũng nghiệp dư nốt. Nàng xem cuộc sống như cuộc dạo chơi, lướt nhanh trên những nốt nhạc. Cũng có thể trầm, cũng có thể bổng, có khi im bặt ở một khúc nào đó.

Minh họa: Tuấn Anh

"Lòng Hồ" - Truyện ngắn của Lý Lan

17:43 31/05/2008 0

Chia tay ở Ngã Ba, Mai đi tiếp vào thành phố, Hà đón xe ôm đi về Lòng Hồ. Bóng núi âm  u, con đường càng lúc càng vắng. Người lái xe ôm chợt nói: 

- Gió mát đã không?

- Hả?

Minh họa: Văn Nguyễn

Z - Truyện ngắn của Lưu Sơn Minh

14:50 24/05/2008 0

Thực ra, cảm giác nhói thót lên như điện giật này, hắn đã gặp không ít lần trong đời. Nhưng cảm giác trong mơ thì khác. Một cơn mơ giữa ban ngày. Mơ tại bàn làm việc. Mơ... và mơ...

Minh họa: Tuấn Anh

Trăng rơi trên vai - Truyện ngắn của Võ Thị Thúy

16:20 17/05/2008 0

Đêm đang chuyển mình. Ngày mai chị cưới sao không thấy vui. Chị cặm cụi với những chữ song hỷ rất lớn. Tôi đến cầm lên xem. Chị rất khéo tay. "Những việc này đã có nhà hàng làm rồi mà chị", tôi bảo. Chị lắc đầu: "Người ta làm không đẹp, mình làm cái gì cũng hơn". Rồi chị lại cắm cúi cắt. Nhìn dáng chị cặm cụi làm việc thấy tồi tội.

Minh họa: Văn Nguyễn

"Khi tôi 64" - Truyện ngắn của Phan Hồn Nhiên

22:28 10/05/2008 0

1. Sảnh đợi vắng lặng. Các mặt ghế nhẵn thín, đỏ chói, liên kết với nhau bằng thanh inox trắng lạnh. Hưng thả người xuống chiếc ghế đầu tiên. Cảm giác cứng đờ ghê tởm truyền thẳng vào da thịt khiến anh nhận ra mặt ghế cũng đúc từ kim loại chứ không phải nhựa hay gỗ.

Minh họa: Tuấn Anh

"Thú ăn cỏ" - Truyện của Vũ Thành Sơn

15:00 03/05/2008 0

Tất cả bắt đầu từ một miếng da tê giác, bây giờ nghĩ lại, anh thấy có lẽ là như vậy. Hay nói một cách rõ ràng hơn nữa là từ ngày ông hàng xóm cạnh nhà không hiểu sao bị mẩn ngứa khắp người, da đột nhiên trở nên sần sùi, ngứa ngáy không chịu nổi. Ông gãi, ban đầu nhè nhẹ ngoài mặt, nhưng rồi không thể kiềm chế được cơn ngứa, ông gãi càng lúc càng mạnh, gãi mê man, tóe cả máu mà vẫn không làm sao hết ngứa.