Ăn gì bổ nấy?

Ăn gì bổ nấy?

13:41 13/11/2007 0

Vào quán ăn, thực khách được mời các món độc chiêu "ăn gì bổ nấy". Liệu có đúng như thế?

An toàn trong chế biến thực phẩm

An toàn trong chế biến thực phẩm

08:51 15/03/2006 0

Một chế độ dinh dưỡng tốt ngoài việc xác định các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng để cung cấp, bổ sung các chất cần thiết cho cơ thể, còn bao gồm cả cách chế biến và giữ vệ sinh, an toàn đối với thực phẩm cũng như dụng cụ chế biến. Có một số nguyên tắc để bảo đảm an toàn trong việc ăn uống mà người nội trợ cần ghi nhớ:

10 điều cần lưu ý ở trong bếp

10 điều cần lưu ý ở trong bếp

16:50 10/02/2006 0

Sức khỏe của các thành viên trong gia đình phụ thuộc rất nhiều vào "người phụ trách" căn bếp. Có một số điều mà người nội trợ nào cũng cần lưu ý tuân thủ nhằm bảo đảm an toàn sức khỏe cho cả nhà:

Mâm ngũ quả ngày Tết: Nhiều quan niệm, lắm cách thể hiện

Mâm ngũ quả ngày Tết: Nhiều quan niệm, lắm cách thể hiện

09:26 21/01/2006 0

Ngày Tết, cho dù ở thành thị hay thôn quê, giàu sang hay nghèo khó, trên bàn thờ tổ tiên hoặc trên bàn tiếp khách, hầu như nhà nào cũng trưng một mâm ngũ quả, và cố thể hiện sao cho vừa đẹp mắt vừa hàm ý những điều ước nguyện của gia chủ.

Dọn nhà, sắp bếp đón Tết

Dọn nhà, sắp bếp đón Tết

16:14 13/01/2006 0

Để có một ngôi nhà tươm tất đón Tết, bạn có rất nhiều việc cần quan tâm như làm mới rèm cửa, đánh bóng vật dụng trong nhà, chuẩn bị thực phẩm... Kinh nghiệm của những người đi trước trong chuyện nhà cửa, bếp núc sẽ rất có ích cho bạn.

Mẹo vệ sinh lò viba

Mẹo vệ sinh lò viba

14:44 10/12/2005 0

Ngày nay, lò viba trở thành một công cụ nấu nướng hữu dụng của nhiều gia đình. Để nấu được thức ăn ngon lành đồng thời giúp kéo dài tuổi thọ của lò nấu, bạn nên làm vệ sinh ngay sau một ngày sử dụng.

Những món ăn "không đội trời chung" với nhau

Những món ăn "không đội trời chung" với nhau

21:30 10/10/2005 0

Trong chế biến món ăn, cũng như món ăn bài thuốc trị bệnh, nên lưu ý tránh những thức ăn “kị” nhau. Một số loại thực phẩm khi nấu chung, hoặc nếu đưa vào cơ thể cùng một lúc có thể tương tác nhau gây tình trạng khó tiêu hóa, ngộ độc hoặc nhiễm độc lâu dài cho cơ thể. Sau đây là một số lời khuyên của thầy thuốc Đông y, được đúc kết từ lâu đời:

Để giữ được chất dinh dưỡng trong rau củ

Để giữ được chất dinh dưỡng trong rau củ

16:33 08/10/2005 0

Để giữ lại các vitamin trong rau củ, bạn nên thực hiện như sau: - Mua rau tươi và ăn trong vòng 2 ngày. Cất ở nơi mát, khô ráo - tốt nhất là trong tủ lạnh. - Đừng xắt rau củ quá cầu kỳ vì cắt bề mặt phơi ra ngoài không khí sẽ làm mất vitamin C.

Các món canh có tác dụng giải nhiệt, tăng sức đề kháng

Các món canh có tác dụng giải nhiệt, tăng sức đề kháng

11:20 23/06/2005 0

Canh là món ăn không nên thiếu trong 2 bữa ăn chính hằng ngày, nhất là vào mùa nóng, cơ thể mệt mỏi, ra nhiều mồ hôi nên kém ăn, cần bổ sung nước. Dưới đây xin giới thiệu một số món canh vừa mát bổ lại giúp tăng sức đề kháng để chống lại bệnh dịch mùa hè, và đặc biệt dễ chế biến.

Cẩn thận với hàn the !

Cẩn thận với hàn the !

23:22 07/06/2005 0

Thời gian gần đây, việc sử dụng hàn the trong thực phẩm diễn ra ngày càng nhiều, làm ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng khiến dư luận rất bức xúc. Các cơ quan chức năng cũng đã lên tiếng cảnh báo vấn đề này nhưng xem ra tình trạng trên vẫn chưa có hồi kết. Vậy, hàn the là gì và mức độ nguy hại ra sao? PV Thanh Niên đã có cuộc trao đổi với bác sĩ Trần Văn Ký - Hội Khoa học kỹ thuật an toàn thực phẩm Việt Nam (văn phòng phía Nam).

Mẹo vặt trong bếp

Mẹo vặt trong bếp

16:55 28/05/2005 0

Một số mẹo vặt dưới đây (như cách xử lý chanh héo, để không bị... khóc khi giã hành củ, làm thế nào để bề mặt kính có độ sáng bóng như mới...), sẽ giúp bạn xử lý công việc nội trợ một cách dễ dàng hơn.

Thay đổi khẩu vị sau Tết: các món chay

Thay đổi khẩu vị sau Tết: các món chay

11:05 18/02/2005 0

Sau những ngày Tết với các món ăn “đầy” thịt, vào những ngày này một số nhà hàng tại TP.HCM đã thiết kế để đưa ra chương trình ẩm thực các món chay để phục vụ thực khách nhân dịp rằm tháng Giêng và cũng để thay đổi khẩu vị.

Vang đỏ, vang trắng và ớt đỏ, ớt xanh

Vang đỏ, vang trắng và ớt đỏ, ớt xanh

16:49 07/02/2005 0

Ngày xuân, khi nâng ly vang chúc năm mới, chúng ta không ngờ rằng ở trời Tây cũng như phương Đông đang diễn ra cuộc tranh luận: khi dùng các món ăn nóng và cay của châu Á thì dùng vang trắng hay đỏ?

Tự làm đậu hũ

Tự làm đậu hũ

15:50 16/11/2004 0

Đậu hũ (tào phớ) là món ăn chơi, chế biến từ đậu nành. Màu trắng mịn của đậu hũ kết hợp với vị nâu của nước đường và mùi thơm ấm của gừng làm nên sự hấp dẫn của món ăn có lợi cho sức khỏe này. Bạn có thể tự làm món ngọt mát này theo hướng dẫn đơn giản sau.

Sen: Thức ăn - vị thuốc

Sen: Thức ăn - vị thuốc

15:42 16/11/2004 0

Các nguyên liệu từ cây sen có thể chế biến thành những món ăn ngon và rất có lợi cho sức khỏe. Dưới đây xin giới thiệu vài món ăn có nguyên liệu từ sen.