Tổng biên tập Báo Thanh Niên, Tuổi Trẻ nói về việc PV bị bắt

Tổng biên tập Báo Thanh Niên, Tuổi Trẻ nói về việc PV bị bắt

15:32 14/05/2008 0

Xung quanh việc nhà báo Nguyễn Việt Chiến và Nguyễn Văn Hải bị khởi tố, bắt giam, phóng viên Tiền Phong đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Công Khế - Tổng biên tập Báo Thanh Niên và ông Lê Hoàng - Tổng biên tập Báo Tuổi trẻ. >>Thông tin liên quan *Thưa ông Nguyễn Công Khế, ông đón nhận thông tin nhà báo Nguyễn Việt Chiến bị bắt giam như thế nào? -Tôi rất bất ngờ, trước đây tôi cũng đã nghe nói qua nói lại là sẽ bắt phóng viên một số báo, từ một số người có trách nhiệm, nhưng đó là thông tin không chính thức.

Phải trả tự do cho các nhà báo chân chính

Phải trả tự do cho các nhà báo chân chính

02:59 14/05/2008 0

* Khởi tố thiếu tướng Phạm Xuân Quắc Đã có hàng ngàn bạn đọc gửi thư về tòa soạn Thanh Niên phản đối việc bắt giam hai phóng viên Nguyễn Việt Chiến của Báo Thanh Niên, Nguyễn Văn Hải của Báo Tuổi Trẻ. Các đường điện thoại của Báo Thanh Niên tại Hà Nội, TP.HCM và các địa phương khác trên cả nước gần như bị nghẽn liên tục bởi "cơn bão" điện thoại của bạn đọc bức xúc gọi tới. Tất cả đều toát lên một đòi hỏi: việc khởi tố, bắt tạm giam hai nhà báo là không có đầy đủ căn cứ xác đáng, không có lợi cho sự nghiệp chung, và cần trả lại tự do cho các anh càng sớm càng tốt. Báo Thanh Niên chân thành cám ơn sự chia sẻ chân tình đầy trách nhiệm của bạn đọc.

Khởi tố thiếu tướng Phạm Xuân Quắc

Khởi tố thiếu tướng Phạm Xuân Quắc

02:45 14/05/2008 0

Chiều qua 13.5, thiếu tướng Phạm Xuân Quắc (đã 62 tuổi), nguyên Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, C14, Bộ Công an (nghỉ hưu từ đầu năm 2007) đã lên trụ sở cơ quan an ninh điều tra tại phố Nguyễn Đình Chiểu nhận quyết định khởi tố bị can về tội "lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ". Sau đó ông Quắc về nhà, không bị bắt tạm giam.

Khởi tố thiếu tướng Phạm Xuân Quắc

Khởi tố thiếu tướng Phạm Xuân Quắc

16:47 13/05/2008 0

(TNO) Chiều nay 13.5, thiếu tướng Phạm Xuân Quắc (đã 62 tuổi), nguyên Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (nghỉ hưu từ đầu năm 2007) đã đến trụ sở cơ quan an ninh điều tra tại phố Nguyễn Đình Chiểu (Hà Nội) nhận quyết định khởi tố bị can về tội “lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”. Sau đó ông Quắc về nhà, không bị bắt tạm giam. >> 2 nhà báo Thanh Niên và Tuổi Trẻ bị bắt vì đưa tin vụ PMU 18

2 nhà báo Thanh Niên và Tuổi Trẻ bị bắt vì đưa tin vụ PMU 18

2 nhà báo Thanh Niên và Tuổi Trẻ bị bắt vì đưa tin vụ PMU 18

02:11 13/05/2008 0

* Nhà báo Nguyễn Việt Chiến đã tác nghiệp như thế nào mà bị quy vào tội “lợi dụng chức vụ và quyền hạn khi thi hành công vụ”? * Có hơn 1.000 bài báo viết về vụ PMU 18 đăng trên gần 100 tờ báo, sao lại bắt 2 nhà báo của Thanh Niên và Tuổi Trẻ? * Những câu hỏi chờ được trả lời!