Kết luận về sự cố rơi nguồn phóng xạ

Kết luận về sự cố rơi nguồn phóng xạ

01:38 01/01/2008 0

* Nguồn phóng xạ bị rơi không ảnh hưởng đến sức khỏe con người! Ngày 31.12, tiến sĩ Đặng Thanh Lương - Phó cục trưởng Cục Kiểm soát và an toàn bức xạ, hạt nhân cùng lãnh đạo Công ty PTSC đã có mặt tại công trường cảng hạ lưu PTSC. Tại đây, tiến sĩ Lương có cuộc trao đổi và giải thích cho công nhân hiểu rõ về sự cố rơi nguồn phóng xạ và khẳng định nguồn phóng xạ không có khả năng ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.

Vụ thất lạc nguồn phóng xạ: không gây nhiễm bẩn

Vụ thất lạc nguồn phóng xạ: không gây nhiễm bẩn

11:20 31/12/2007 0

Liên quan đến sự cố rơi nguồn phóng xạ tại công trường của Công ty TNHH dịch vụ kỹ thuật cơ khí hàng hải (PTSC M&C, Vũng Tàu ), ngày 30-12, lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Tổng Công ty cổ phần Dịch vụ Dầu khí (PTCS), Cục Kiểm soát và An toàn bức xạ, Hạt nhân thuộc Bộ Khoa học Công nghệ  (Cục KSATBXHN) đã đến Vũng Tàu làm việc với các bên liên quan. Các bên kết luận tại khu vực nguồn rơi được phát hiện và công trường, suất liều bức xạ bằng mức phông môi trường tự nhiên, đảm bảo an toàn cho con người làm việc.

Vụ thất lạc nguồn phóng xạ: 145 công nhân vào bệnh viện cấp cứu

Vụ thất lạc nguồn phóng xạ: 145 công nhân vào bệnh viện cấp cứu

23:57 29/12/2007 0

* 28 công nhân được đưa đến  Viện Nghiên cứu hạt nhân Đà Lạt kiểm tra Ngay trong đêm 28.12, sau khi sự cố thất lạc nguồn phóng xạ xảy ra tại công trình thi công giàn BOD (Bunga Orkid D)  ở cảng hạ lưu PTSC, Sở Khoa học - Công nghệ, Phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh Bà  Rịa-Vũng Tàu đã lập biên bản với đại diện Công ty TNHH Alpha.

Hoảng loạn vì nguồn phóng xạ thất lạc

Hoảng loạn vì nguồn phóng xạ thất lạc

23:51 28/12/2007 0

Khoảng 15 giờ ngày 28.12, hàng trăm công nhân của Công ty TNHH Dịch vụ cơ khí hàng hải (PTSC M&C) đang làm việc tại Cảng hạ lưu trên đường 30/4 thành phố Vũng Tàu (thi công giàn khoan dầu khí BOD) của công ty đã hoảng loạn khi có tin nguồn phóng xạ đang sử dụng tại công trường bị thất lạc.