Nhận lỗi một cách… đàng hoàng!

Nhận lỗi một cách… đàng hoàng!

09:10 26/05/2009 0

(TNO) Đã nhận sự “hiến dâng” của một người con gái “thật lòng yêu thương” mình rồi, nay nghĩ rằng đó chỉ là “sự lấp vào khoảng trống trong những ngày cô đơn”, Trọng Nguyên biết mình có lỗi với cô gái đó. Nhưng chỉ “biết” thôi thì chưa đủ, bạn phải sửa lỗi, với người ấy và cả với mình. Bằng cách nào? Hãy xem khách tâm tư chia sẻ gì với bạn:

Để cắt bỏ “khối u” 10 năm

Để cắt bỏ “khối u” 10 năm

14:51 15/05/2009 0

(TNO) Mối quan hệ của vợ chồng chị Anh Thư, theo chị là nó "có vấn đề" đã 10 năm nay, vậy mà đến bây giờ chị mới nghĩ đến chuyện tìm hiểu. Chị có nghĩ rằng chị đã phản ứng rất chậm và quá bị động trong cuộc sống của mình không?

Đôi điều với các ông chồng

Đôi điều với các ông chồng

11:00 13/05/2009 0

(TNO) Trước tiên, mong các anh hãy đọc những dòng tâm sự của chị Anh Thư. Bởi, những điều muốn nói với các anh sau đây cũng chỉ xoay quanh chuyện đó thôi - chuyện được thỏa mãn nhu cầu rất con người, rất nhân văn, nhưng lại rất khó giãi bày ấy.

Không muốn “ăn xong rồi bỏ chạy”, nhưng…

Không muốn “ăn xong rồi bỏ chạy”, nhưng…

14:55 12/05/2009 0

Tôi 20 tuổi. Cách đây 2 năm tôi có quen T. Tình cảm chúng tôi khá sâu sắc nhưng sau một năm tôi lại rời T. để đi quen một người con gái khác. Khoảng 2 tháng sau thì tôi mới nhận ra rằng tôi vẫn không quên được T. và tôi chủ động quay lại nhưng T. đã có người khác.

“Gia đình” không chỉ có hai người

“Gia đình” không chỉ có hai người

10:48 06/05/2009 0

(TNO) Kết hôn là sự gắn kết giữa hai người. Tuy nhiên, sự gắn kết ấy có mang lại hạnh phúc thực sự cho hai “nhân vật chính” hay không thì các mối quan hệ “vệ tinh” – giữa con dâu với nhà chồng và con rể với nhà vợ - đóng vai trò khá quan trọng. Các mối quan hệ này, xưa nay vẫn luôn phức tạp, đòi hỏi cả hai phải có sự hỗ trợ lẫn nhau. Đó là những điều mà khách tâm tư muốn chia sẻ với Lý Trân.

10 năm mang một... "khối u"

10 năm mang một... "khối u"

11:23 27/04/2009 0

Tôi lấy chồng từ năm 20 tuổi, khi ấy chồng tôi 30. Chúng tôi đã sống bên nhau 21 năm, có hai mặt con (con trai đầu 19, con trai sau 12). Hơn 20 năm, kinh tế gia đình đi từ số 0 nay đã ở vào "nấc" nhìn xuống ít ai bằng mình. Đó là nhờ vào sự giỏi giang của chồng tôi. Nhưng...

Gửi bạn gái "kết hôn nhưng vẫn chưa có... gia đình"

Gửi bạn gái "kết hôn nhưng vẫn chưa có... gia đình"

09:30 24/04/2009 0

(TNO) Tình yêu và hôn nhân là hai vấn đề có quan hệ tương tác với nhau. Hôn nhân không có tình yêu thường dễ bị lung lay đổ vỡ; nhưng chỉ tình yêu không thôi cũng không chắc sẽ làm cho hai người có được cuộc sống hạnh phúc. Bởi đời sống hôn nhân không chỉ là sự gắn kết giữa hai con người, mà còn là mối quan hệ huyết thống và dòng tộc.

Nhạt phai là chuyện... bình thường

Nhạt phai là chuyện... bình thường

19:33 16/04/2009 0

(TNO) Tình huống mà Thanh Mai đang gặp khá phổ biến trong các gia đình hiện đại. Mình tin chắc là gia đình nào cũng có ít nhiều khó khăn tương tự, chỉ khác nhau là họ có vượt qua được hay không, tùy thuộc vào tâm tính của những thành viên trong gia đình, xem điều đó là quan trọng, là không thể chấp nhận, hay có thể bỏ qua. Mình có hai điều chia sẻ:

Chiến thắng bản thân

Chiến thắng bản thân

09:36 14/04/2009 0

(TNO) Chia sẻ với Thanh Mai, một khách tâm tư từng viết: “Hạnh phúc gia đình, một người không thể giữ nổi, phải có sự hợp tác từ cả hai”. Và thực tế cuộc sống ghi nhận nhiều trường hợp không có sự hợp tác từ hai phía nên hôn nhân đã đổ vỡ.

Im lặng không giải quyết được vấn đề

Im lặng không giải quyết được vấn đề

10:14 11/04/2009 0

(TNO) Có đến 7 năm tìm hiểu, nhưng chỉ mới sống với nhau được 6 năm, Thanh Mai đã cảm thấy "rất bế tắc" khi người đàn ông mà chị chọn không những không quan tâm gia đình, chăm sóc vợ con mà còn "lăn tăn" ở bên ngoài và chỉ làm những gì bản thân thấy thích. Ly dị là điều mà chị đang nghĩ đến. Khách tâm tư có nhiều ý kiến với "giải pháp" này của chị:

Kết hôn nhưng vẫn chưa có... "gia đình"

Kết hôn nhưng vẫn chưa có... "gia đình"

14:56 09/04/2009 0

Tôi năm nay 28 tuổi, chồng tôi hơn 2 tuổi. Chúng tôi vừa kết hôn, đó là kết quả của 5 năm yêu nhau. Về sống với nhau rồi, tình cảm của chúng tôi dành cho nhau vẫn nồng nàn như khi yêu (thậm chí còn nhiều hơn). Nhưng có một vấn đề tôi rất cần sự chia sẻ.

Tự đóng khuôn mình...

Tự đóng khuôn mình...

11:03 08/04/2009 0

(TNO) Cho rằng mình không được là chính mình, khi mà từ nhỏ cho đến tận lúc học xong đại học chỉ toàn biết đi theo con đường mẹ đã vạch sẵn, Hiểu Minh đang sống trong cảm giác "thật tệ hại". Bạn mong mẹ hiểu tâm trạng mình. Nhưng hình như bạn quên một điều: bạn không trình bày làm sao người khác biết được bạn muốn gì, định làm thế nào...

Hạnh phúc trong tay mình...

Hạnh phúc trong tay mình...

11:12 31/03/2009 0

(TNO) Hạnh phúc gia đình hay sự nghiệp cá nhân - muôn đời vẫn là một lựa chọn khó, nhất là đối với giới nữ. Bạn gái Trần Nguyên đang ở trong hoàn cảnh ấy. Tuy nhiên, hai vấn đề trên không phải lúc nào cũng "đối chọi" nhau. Nếu biết cách khơi dậy sự cảm thông nơi người bạn đời; sự ủng hộ nơi gia đình, người thân, bạn có thể có cả hai. Khách tâm tư chia sẻ với Trần Nguyên như thế.

Ước gì mẹ hiểu...

Ước gì mẹ hiểu...

15:22 23/03/2009 0

Nhiều lúc mình tự hỏi, có phải mình là người quá vô tư hay là người vô cảm, vô tích sự, mà từ nhỏ đến giờ luôn chỉ biết đi theo con đường mẹ đã vạch sẵn, dù thực tế là những lối đi đó đều đưa mình đạt đến một đỉnh cao đáng tự hào.

Tìm cơ hội nhìn về phía nhau

Tìm cơ hội nhìn về phía nhau

10:36 21/03/2009 0

(TNO) Gia đình là tổng hòa của các mối quan hệ như vợ - chồng, cha mẹ - con cái, ông bà - cháu, anh chị em, họ hàng nội ngoại; ngoài ra còn chịu ảnh hưởng mối quan hệ của các thành viên trong gia đình với bên ngoài xã hội. Vì thế, nó luôn cần sự giao thoa để có thể vừa củng cố cho các mối quan hệ đó được khắng khít, vừa thỏa mãn nhu cầu tình cảm riêng của mỗi cá nhân.