Facebook bị 'cấm túc' một tháng tại Papua New Guinea

0 Thanh Niên Online

Papua New Guinea đang có kế hoạch đóng cửa Facebook trong thời gian khoảng một tháng để kiểm tra và ngăn chặn các hành vi lạm dụng mạng xã hội.

Papua New Guinea đang thực hiện các hành động rà soát mạng xã hội Facebook /// Ảnh: Reuters
Papua New Guinea đang thực hiện các hành động rà soát mạng xã hội Facebook
Ảnh: Reuters

Theo Independent, Bộ trưởng Truyền thông Sam Basil cho biết sự gián đoạn sẽ cho phép viện nghiên cứu quốc gia của nước này tiến hành nghiên cứu về các hành vi sai trái trong sử dụng Facebook. Theo đó, họ sẽ thu thập thông tin để xác định, sàng lọc và xóa những người dùng ẩn đằng sau các tài khoản giả mạo, đăng tải hình ảnh khiêu dâm, cung cấp thông tin sai lệch và gây hiểu lầm trên Facebook.

Papua New Guinea không phải là quốc gia đầu tiên cấm Facebook. Trước đây Trung Quốc, Iran và Triều Tiên đã thực thi các hạn chế trên mạng xã hội nhằm mục đích kiểm duyệt và xa hơn là việc kiểm soát của chính phủ đối với các nguồn thông tin lan truyền trên internet. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên lệnh cấm toàn quốc được áp dụng với khung thời gian cố định cho mục đích nghiên cứu.

Hành động của Papua New Guinea xuất phát khi quốc gia này cố gắng thực thi tốt hơn đạo luật tội phạm mạng (Cyber Crime Act) có hiệu lực vào năm 2016. Nếu Facebook được coi là không tương thích với luật tội phạm mạng của Papua New Guinea, chính phủ sẽ xem xét khả năng tạo ra một mạng xã hội hoàn toàn mới nhằm phục vụ tốt hơn cho công dân.

Thời gian bắt đầu thực hiện lệnh cấm hiện vẫn chưa được xác định.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Những cách tiết kiệm tiền khi mua iPhone

Những cách tiết kiệm tiền khi mua iPhone

Nếu ngân sách mua sắm không quá nhiều nhưng lại muốn sở hữu một chiếc iPhone, bạn có thể tham khảo một số lời khuyên sau để tiết kiệm một cách hiệu quả nhất.

Những lý do nên thay thế iPad

Những lý do nên thay thế iPad

Người dùng có thể sử dụng một chiếc iPad trong ít nhất 5 năm nếu chịu giữ gìn kỹ. Tuy nhiên, có một số trường hợp người dùng nên cân nhắc thay thế sản phẩm.