Facebook bỏ tính năng thông báo chỉnh sửa trên bài viết

0 Thanh Niên Online

Trước đây, người dùng Facebook có thể dễ dàng nhận biết một bài viết đã được chỉnh sửa thông qua thông báo "edited" trên đầu bài viết, nhưng hiện tại tính năng này không còn nữa.

Từ nay việc theo dõi một nội dung đã từng được chỉnh sửa không còn dễ dàng  /// Ảnh: AFP
Từ nay việc theo dõi một nội dung đã từng được chỉnh sửa không còn dễ dàng
Ảnh: AFP

Theo TheVerge, trước đây khi đăng tải một bài viết lên Facebook, người dùng có thể sửa đổi nội dung của nó một cách dễ dàng nhưng bài viết này sẽ bị dán nhãn "đã chỉnh sửa" (Edited). Tuy nhiên, hiện tại Facebook đã xóa bỏ tính năng này.

Với thay đổi mới này, một số người dùng sẽ không còn cảm thấy không chuyên nghiệp khi phải sửa lỗi trên bài viết của mình. Tuy nhiên, cập nhật mới này sẽ không được áp dụng trong phần bình luận (Comment) của bài viết.

Giới phân tích nhận định việc Facebook xóa bỏ tính năng thông báo chỉnh sửa trên bài viết là một quyết định không đúng đắn, bởi hiện nay trang mạng xã hội này đang bị tố xuất hiện nhiều thông tin lừa đảo. Nếu cho phép chỉnh sửa bài viết mà không lưu dấu vết, việc truy tìm "bằng chứng" sẽ khó khăn hơn.

Hiện tại, Twitter không cung cấp tính năng chỉnh sửa bài viết, tuy nhiên CEO Jack Dorsey của công ty từng hứa hẹn sẽ đưa tính năng này vào dịch vụ của mình.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm