Facebook đầu tư 150 triệu USD vào trải nghiệm học tập VR

0 Thanh Niên Online

Là một phần trong nỗ lực chuyển trọng tâm sang metaverse (vũ trụ ảo), Facebook đã tạo ra một quỹ 150 triệu USD hỗ trợ nâng cao trải nghiệm học tập qua môi trường thực tế ảo (VR).

Theo Engadget, VR được xem là một nền tảng hấp dẫn cho việc giảng dạy, tuy nhiên điều này sẽ chỉ tối ưu khi nội dung có sẵn. Để tăng cường tính có sẵn của các nội dung học tập VR, Facebook cho biết tại sự kiện Connect 2021 rằng họ sẽ trích quỹ 150 triệu USD trong vòng 3 năm tới cho mục tiêu này.

Facebook đầu tư 150 triệu USD vào trải nghiệm học tập VR - ảnh 1

Facebook ngày càng thể hiện sự quyết tâm đầu tư vào công nghệ VR

Facebook

Vì Facebook đang hy vọng xây dựng một hệ sinh thái mạnh mẽ để học tập trong metaverse, công ty có kế hoạch tạo ra nhiều thứ hơn nữa thay vì chỉ tạo những trải nghiệm giáo dục phong phú. Một phần số tiền sẽ dành cho việc đào tạo những đối tác tạo ra nội dung VR và AR, giúp họ mang đến những trải nghiệm riêng.

Facebook đang hợp tác với Unity để dạy mọi người các kỹ năng cần thiết trong việc sáng tạo nội dung học tập VR, chủ yếu dựa vào công cụ Create with VR for Educators của Unity với các thiết bị Quest 2 để dạy cho các tổ chức phi lợi nhuận và tổ chức giáo dục. Ngoài ra, công ty cũng làm việc với một số tổ chức giáo dục, gồm các trường cao đẳng và đại học, cũng như các tổ chức phi lợi nhuận để tạo ra những trải nghiệm phong phú.

Facebook cho biết họ đang thực hiện các bước nhằm tăng cường quyền truy cập của mọi người vào các tài liệu học tập VR - một yếu tố quan trọng để những công việc mà Facebook đang hướng đến không trở nên lãng phí.

Facebook đổi tên công ty thành Meta

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Có nên ủng hộ Zalo thu phí người dùng?

Có nên ủng hộ Zalo thu phí người dùng?

Ngay sau khi có những tin đồn về việc thu phí Zalo, không ít người dùng tỏ ra đồng tình vì hy vọng điều đó sẽ giúp hạn chế tình trạng tin nhắn rác trên nền tảng này.