Facebook Gaming thêm lợi thế trước đối thủ Twitch

0 Thanh Niên Online

Facebook đã có được thỏa thuận với nhiều thương hiệu lớn để đạt lợi thế cạnh tranh quan trọng trước đối thủ Twitch.

Facebook Gaming /// Ảnh: Facebook
Facebook Gaming
Ảnh: Facebook

Theo Engadget, Facebook đã đạt được mối quan hệ đối tác với nhiều hãng âm nhạc gồm Universal, Warner, Sony, BMG, Kobalt và Merlin. Điều đó nghĩa là streamer có thể phát trực tiếp một “lượng lớn” các giai điệu mà không phải lo về việc video streaming bị gỡ xuống do vi phạm bản quyền.

Hiện tại, tính năng này giới hạn ở những streamer được xác nhận là đối tác của Facebook Gaming. Công ty cho biết họ đang tiếp tục làm việc để cấp quyền tương tự cho những người sáng tạo nội dung đang tham gia chương trình Level Up (Thăng hạng).

Âm nhạc chỉ nên là yếu tố bổ trợ cho giọng nói của streamer và hiệu ứng âm thanh trong game. Facebook giải thích việc phát nhạc mà không chơi game là điều không nên làm. Thỏa thuận Facebook giành về chỉ được áp dụng cho các clip ngắn và video stream được lưu trữ, không áp dụng cho các trường hợp đăng tải video dài, được biên tập cẩn thận.

Vẫn chưa rõ chính xác có bao nhiêu sản phẩm âm nhạc bị hạn chế. Facebook nói các quyền về âm nhạc rất phức tạp; chúng khác nhau tùy theo lãnh thổ và có thể thay đổi trong tương lai. Thỏa thuận cấp phép của Facebook và đối tác được bảo mật nên họ không thể tiết lộ những bài hát nào chưa được hỗ trợ.

Twitch không có được những thỏa thuận như trên và liên tục nhận phải những thông báo gỡ bỏ do Hiệp hội Công nghiệp Ghi âm Mỹ (RIAA) đưa ra trong tháng 6. Người dùng của Twitch bị bối rối và khó chịu là một điều dễ hiểu. Từ đó, công ty thông báo sẽ đóng cửa trò chơi Twitch Sings từ ngày 1.1.2021.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Những 'điểm trừ' của điện thoại Android

Những 'điểm trừ' của điện thoại Android

Điện thoại Android đang chiếm thị phần lớn toàn cầu, nhưng có tới gần 25% người dùng thiết bị chạy nền tảng này không hài lòng với cùng một vấn đề dù họ đang sở hữu model khác nhau.

Windows 11 22H2 ra mắt vào ngày 20.9

Windows 11 22H2 ra mắt vào ngày 20.9

Mặc dù được vén màn lần đầu tiên vào tháng 5, tuy nhiên người dùng Windows 11 có thể phải chờ đến ngày 20.9 mới nhận được bản cập nhật Sun Valley 2 từ Microsoft.

iPhone sắp có phiên bản vỏ gốm

iPhone sắp có phiên bản vỏ gốm

Nhựa, kính và da trơn là các vật liệu chủ đạo trong smartphone hiện nay. Tuy nhiên, Apple có thể theo sau một số thương hiệu trong việc triển khai vỏ gốm vào iPhone trong tương lai.