Facebook Lite dành cho nơi có internet yếu

0 Thanh Niên Online

(TNO) Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg ngày 4.6 giới thiệu một phiên bản Facebook Lite gọn nhẹ dành cho các nơi có internet yếu.

Facebook Lite dành cho nơi có internet yếu

(TNO) Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg ngày 4.6 giới thiệu một phiên bản Facebook Lite gọn nhẹ dành cho các nơi có internet yếu, CNN đưa tin.

Facebook Lite dành cho nơi có internet yếu  - ảnh 1Ứng dụng Facebook Lite vừa được Facebook phát hành - Ảnh: Facebook

Mark Zuckerberg cho biết Facebook Lite là ứng dụng dành cho smartphone Android được thiết kế để chạy nhanh trong môi trường có sóng điện thoại yếu, truy cập internet khó khăn.

Ứng dụng Facebook Lite được ưu tiên ra mắt thị trường châu Á trước và vài tuần sau đó sẽ là châu Phi, châu Mỹ Latin và châu Âu.

“Chúng tôi xây dựng phiên bản Facebook Lite nhanh hơn, đáng tin cậy hơn và hoạt động hiệu quả ngay cả khi băng thông internet ở mức tối thiểu”, Zuckerberg đăng trên trang Facebook của anh. Anh cũng cho biết thêm: “Ứng dụng mới có kích cỡ nhẹ hơn 1 MB và chỉ mất vài giây để tải về máy”.

Hiện tại Facebook Lite đã có mặt trên Play store của Google, người dùng Android có thể truy cập và tải về điện thoại.

Theo thông tin Facebook cung cấp, trên toàn cầu đã có hơn 1 tỉ người dùng Facebook bằng thiết bị di động. Nhưng Zuckerberg đã khẳng định: “Chúng tôi sẽ tiếp tục công việc để phục vụ cả thế giới và cung cấp công cụ để hỗ trợ mọi người cho đến khi tất cả chúng ta kết nối với nhau”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm