Facebook mở khu thử nghiệm thiết bị phần cứng hiện đại

0 Thanh Niên Online

Facebook đang tiến một bước lớn trong thị trường phần cứng bằng việc mở một khu thử nghiệm ở Menlo Park, với ưu tiên đặc biệt cho thử nghiệm và phát triển phần cứng.

Máy cắt tia nước cũng được trang bị trong khu thử nghiệm Area 404  /// Ảnh: Facebook
Máy cắt tia nước cũng được trang bị trong khu thử nghiệm Area 404
Ảnh: Facebook

Được biết đến là công ty tập trung mạnh vào lĩnh vực mạng xã hội và phần mềm, nhưng trong những năm gần đây Facebook đã tham gia vào nhiều hoạt động phần cứng bằng việc đa dạng hóa danh mục đầu tư cho các lĩnh vực liên quan.

Những thiết bị phần cứng nổi bật được Facebook quan tâm trong thời gian qua bao gồm Oculus Rift, Surround 360, máy bay không người lái, mạng di động mở hay máy bay đem internet đến các vùng sâu vùng xa. Nhìn chung, Facebook đã dần chuyển từ một công ty mạng xã hội sang công ty công nghệ nói chung, giống như những gì mà Microsoft hay Google đã làm.

Khu thử nghiệm của Facebook mang tên Area 404 có diện tích rộng khoảng hơn 2.000 mét vuông, được đưa ra nhằm mục đích giúp các kỹ sư công ty tiếp xúc với nhau, tiến hành thử nghiệm và phát triển các phần cứng liên quan đến các dự án đa dạng mà Facebook yêu cầu.

Area 404 được cung cấp mọi thứ cần thiết cho thiết kế công nghiệp, từ máy in 3D cho đến máy tạo các tấm kim loại mẫu, máy tiện 9 trục cho đến kính hiển vi điện tử và máy quét CT để phát hiện những khiếm khuyết nhỏ trên sản phẩm.

Tất nhiên, hoạt động sản xuất quy mô lớn vẫn sẽ được xử lý bởi các OEM, và các sản phẩm riêng như Oculus có thể sẽ vẫn có phòng thí nghiệm riêng. Dù thế nào đi chăng nữa, Area 404 là một nơi mà các kỹ sư tại Facebook có thể cộng tác với nhau, từ đó giúp tăng tốc độ phát triển sản phẩm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm