Facebook muốn người dùng đọc bài báo trước khi chia sẻ

0 Thanh Niên Online

Các trang truyền thông xã hội đã cố gắng giải quyết thông tin sai lệch trên nền tảng của họ theo nhiều cách khác nhau, và động thái mới nhất của Facebook hy vọng có thể giải quyết điều đó.

Tính năng mới của Facebook hiện thử nghiệm với một số lượng hạn chế người dùng  /// Ảnh: Facebook
Tính năng mới của Facebook hiện thử nghiệm với một số lượng hạn chế người dùng
Ảnh: Facebook

Theo Neowin, vào cuối tháng 3, Twitter công bố tính năng mới với lời nhắc yêu cầu người dùng đọc một bài báo trước khi đăng lại nó. Mục đích của việc này là để khuyến khích người dùng suy nghĩ về nội dung thực tế của bài viết ngoài tiêu đề của nó.

Giờ đây Facebook cũng đang làm theo cách tương tự khi công ty vừa giới thiệu một tính năng mới sẽ giúp người dùng đảm bảo rằng họ hiểu nội dung mà mình đang cố gắng chia sẻ với người khác. Điều này có dạng một lời nhắc bật lên trên màn hình khi người dùng nhấn nút chia sẻ.

Lời nhắc chỉ xuất hiện khi Facebook phát hiện người dùng đang chia sẻ một bài báo mà họ chưa đọc. Sau đó, nó sẽ yêu cầu người dùng mở liên kết xem trước và đọc trước khi chia sẻ nó lên nguồn cấp tin tức của mình hoặc qua tin nhắn trực tiếp. Lời nhắc cảnh báo người dùng về nguy cơ bỏ lỡ các thông tin quan trọng nếu họ chọn chia sẻ nội dung mà không đọc.

Về cơ bản, người dùng vẫn có tùy chọn bỏ qua việc đọc một bài viết và vẫn tiếp tục chia sẻ bài viết đó bằng cách nhấn vào nút “Continue sharing”. Hiện lời nhắc vẫn chưa hoạt động cho tất cả mọi người.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm