Facebook nguy hiểm như bom nguyên tử?

0 Thanh Niên Online

(TNO) Đài truyền hình quốc gia của Uzbekistan hôm 11.7 phát sóng một chương trình phóng sự, cho rằng các trang mạng xã hội như Facebook nguy hiểm như những “quả bom nguyên tử”, và khuyến cáo người dân không nên dùng Facebook.

Facebook nguy hiểm như bom nguyên tử?

Chương trình này cho rằng các thế lực thù địch dùng các trang mạng xã hội để làm vũ khí tấn công Uzbekistan, “tẩy não” thanh thiếu niên nước này, theo AFP.

Và các trang mạng xã hội được so sánh có mức độ nguy hiểm như những quả bom nguyên tử hẹn giờ.

“Internet hiện là vũ khí thế hệ mới, và những khẩu súng máy, bom nguyên tử sớm trở thành dĩ vãng. Ngày càng nhiều thanh niên Uzbekistan trở thành nạn nhân của những thông tin tuyên truyền, xuyên tạc nguy hiểm trên internet”, AFP dẫn lời đọc của xướng ngôn viên trong chương trình trên.

Chương trình này còn kêu gọi người trẻ từ bỏ Facebook, chỉ nên sử dụng trang mạng xã hội muloqot.uz và sinfdosh.uz của nước này.

Tuy nhiên, hai trang mạng xã hội của Uzbekistan chỉ thu hút được 22.000 thành viên, trong khi có đến 130.000 người dân nước này sử dụng Facebook.

Uzbekistan lo ngại Facebook “tẩy não” thanh niên nước này - Ảnh: AFP

Trong những năm gần đây, chính phủ Uzbekistan lo ngại sự xâm nhập văn hóa phương Tây và mạng xã hội sẽ tạo ra những làn sóng phản đối chính phủ, tựa như phong trào Mùa Xuân Ả Rập.

Theo AFP, Uzbekistan là một quốc gia thuộc khu vực Trung Á, với 90% dân số theo đạo Hồi.

Phúc Duy

>> Mùa xuân Ả Rập sản sinh thế hệ khủng bố gốc Anh mới
>> Phụ nữ Uzbekistan bị triệt sản ngoài ý muốn
>> EU trừng phạt Uzbekistan
>> Mỹ trả 23 triệu USD thuê căn cứ quân sự ở Uzbekistan
>> Facebook đóng cửa các hàm API của Face.com
>> Ứng dụng Facebook sắp chèn quảng cáo?
>> Facebook thử nghiệm tính năng tìm bạn mới

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm