Facebook thử nghiệm khóa Face ID hoặc Touch ID cho Messenger trên iOS

0 Thanh Niên Online

Facebook được cho là đang triển khai tùy chọn yêu cầu xác thực Face ID hoặc Touch ID để truy cập hộp thư đến của người dùng trong bản cập nhật tương lai.

Facebook thử nghiệm khóa Face ID hoặc Touch ID cho Messenger trên iOS

Theo 9to5Mac, tùy chọn mở khóa ứng dụng Messenger bằng Face ID hoặc Touch ID mang lại trải nghiệm tương tự đã có trên WhatsApp - vốn cũng thuộc sở hữu của Facebook. Người dùng có thể xác định liệu xác thực sẽ luôn được yêu cầu khi mở ứng dụng hay chỉ sau một khoảng thời gian không sử dụng, có thể từ 1 phút đến 1 giờ.

Facebook thử nghiệm khóa Face ID hoặc Touch ID cho Messenger trên iOS - ảnh 1

Tính năng đang được thử nghiệm trên một số lượng giới hạn thiết bị

Ảnh chụp màn hình

Về cơ bản, cho phép xác thực sinh trắc học sẽ thêm một lớp bảo mật bổ sung cho các cuộc trò chuyện trên Messenger của người dùng. Tính năng này đang được thử nghiệm với một số lượng nhỏ người dùng Facebook Messenger trên iOS nhưng công ty có kế hoạch mở rộng nó tới nhiều người dùng hơn trong tương lai.

Trong phát biểu với Engadget, Facebook cho biết việc cung cấp tùy chọn khóa tin nhắn là một phần trong các biện pháp của công ty để đảm bảo quyền riêng tư của người dùng. Công ty nói: “Chúng tôi muốn cung cấp cho mọi người nhiều lựa chọn và kiểm soát hơn để bảo vệ tin nhắn riêng tư của họ và gần đây, chúng tôi bắt đầu thử nghiệm một tính năng cho phép người dùng mở khóa ứng dụng Messenger bằng cài đặt của thiết bị. Đó là một lớp quyền riêng tư được thêm vào để ngăn người dùng truy cập tin nhắn của họ”.

Ở thời điểm hiện tại không có thông tin cho biết khi nào Facebook sẽ cung cấp tính năng mới này cho mọi người. Người dùng có thể kiểm tra xem tính năng mới đến với thiết bị của mình hay chưa, nếu không có thể chờ đợi thêm thời gian.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Apple cắt giảm đơn hàng iPhone 14?

Apple cắt giảm đơn hàng iPhone 14?

Không lâu sau khi Digitimes đưa ra báo cáo cho biết Apple đã cắt giảm 10% lượng iPhone 14 sản xuất hàng loạt đầu tiên (90 triệu chiếc), một nhà phân tích nổi tiếng đã tỏ ra nghi ngờ về tuyên bố này.