Facebook tiếp tục gặp sự cố ngừng hoạt động tạm thời

0 Thanh Niên Online

Facebook lần thứ ba ngừng hoạt động tạm thời trong năm nay với việc người dùng trên toàn thế giới không thể truy cập mạng xã hội hoặc các dịch vụ như Facebook Messenger, Instagram và WhatsApp.

Chỉ trong bốn tháng đầu năm, Facebook và các dịch vụ liên quan đã ngừng hoạt động tạm thời đến ba lần /// Ảnh: WSJ
Chỉ trong bốn tháng đầu năm, Facebook và các dịch vụ liên quan đã ngừng hoạt động tạm thời đến ba lần
Ảnh: WSJ

Theo Bloomberg, Facebook và Instagram đã không thể truy cập vào tối 14.4 trong vài giờ, đồng thời cả hai trang web này đều từ chối thao tác làm mới trang (refresh) của người dùng, trong khi đó các tin nhắn không thể được gửi hoặc nhận trong ứng dụng WhatsApp và Messenger.

Downdetector, dịch vụ chuyên theo dõi sự cố ngừng hoạt động của trang web, đã báo cáo sự cố với Facebook đầu tiên tại New York. Các vấn đề của Facebook ảnh hưởng đến người dùng ở châu Á, châu Âu và Mỹ.

Phát ngôn viên của Facebook đã xin lỗi vì sự cố kết nối với các ứng dụng của hãng, đồng thời cũng nhấn mạnh rằng vấn đề đã được giải quyết. Tuy nhiên không ít người dùng đã chuyển sang dịch vụ Twitter để trút giận lên Facebook trong suốt quá trình Facebook và các dịch vụ của hãng ngưng hoạt động.

Vào cuối tháng 1.2019, ứng dụng Instagram đã bị sập và người dùng WhatsApp trên toàn thế giới cũng không thể gửi hoặc nhận tin nhắn. Vào tháng 3.2019, Facebook đã phải đối mặt với sự cố ngừng hoạt động hệ thống và sự cố này kéo dài nhất đến 12 giờ, thời gian ngừng hoạt động lâu nhất của hãng từ trước đến nay.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm