Facebook triển khai tính năng 'hẹn hò' tại Việt Nam

0 Thanh Niên Online

Facebook vừa cho biết đã bắt đầu triển khai chạy thử nghiệm tính năng “Gặp gỡ bạn mới” tại thị trường Việt Nam.

Tính năng cho phép người dùng mạng xã hội này làm quen với nhau dựa trên các sở thích chung, vào những điểm chung như sống cùng một thành phố, hay có cùng nơi làm việc hoặc trường học - đồng thời chia sẻ mong muốn có thêm những người bạn mới.

Với tính năng Gặp gỡ bạn mới, mọi người sẽ lựa chọn họ có muốn kết bạn với những người ở cùng thành phố, nơi làm việc, hoặc/và trường học hay không. Họ có thể thêm phần giới thiệu cá nhân và lựa chọn những hoạt động mình yêu thích với những người bạn mới (ví dụ như đi uống cà phê, đi tập thể dục chung). Họ có thể thay đổi hoặc bỏ các tùy chọn này bất cứ lúc nào.

Sau khi hoàn tất các bước cài đặt, người dùng sẽ nhìn thấy những người sống chung thành phố, có cùng nơi làm việc, hoặc/và trường học và cũng đang tìm kiếm những người bạn mới. Để kết nối với một người bạn tiềm năng, mọi người có thể gửi tin nhắn trực tiếp từ trang cá nhân của họ hoặc gửi đến người bạn đó một yêu cầu kết bạn.

Những tính năng chính bao gồm:

- Lựa chọn có sử dụng tính năng hay không: Gặp gỡ bạn mới là một trải nghiệm riêng biệt trên Facebook. Chỉ khi nào lựa chọn sử dụng tính năng này, người dùng mới có thể thấy những người sẵn sàng gặp gỡ những người bạn mới và ngược lại. Người dùng cũng có thể từ chối sử dụng tính năng này bất cứ lúc nào.

- Những người bạn mới trong thành phố, nơi làm việc hoặc trường học: Gặp gỡ bạn mới tập trung vào việc kết nối mọi người với những người mà họ chưa biết, vì vậy họ sẽ không có bất cứ một người bạn chung nào.

- Kết nối những sở thích chung: Khi lựa chọn sử dụng tính năng, người dùng có thể thêm phần giới thiệu về bản thân, và lựa chọn những hoạt động họ muốn thực hiện với người bạn mới từ một danh sách các lựa chọn - như cùng tập thể dục, đi cà phê hoặc mua sắm. Những thông tin này sẽ chỉ được chia sẻ trong trải nghiệm Gặp gỡ bạn mới.

[VIDEO] CEO Zuckerberg khoe tính năng mới của Facebook: hẹn hò, xóa lịch sử

- Kiểm soát bảo mật: Người dùng có thể báo cáo hoặc chặn một ai đó bất cứ lúc nào. Tin nhắn chỉ được giới hạn ở dạng văn bản để ngăn ai đó gửi những hình ảnh và liên kết không phù hợp.

Tính năng mới mà Facebook đưa ra có mô hình hoạt động tương tự ứng dụng hẹn hò Tinder, và đây cũng là cách mà mạng xã hội này muốn thu hút người dùng mạng xã hội của mình.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm