Fair play Việt Nam 2016: U.19 'đấu' tuyển futsal

0 Thanh Niên Online

Hôm qua, 4.2, ban tổ chức giải thưởng Fair play 2016 do Báo Pháp Luật TP.HCM tổ chức công bố kết quả các đề cử được bình chọn xếp từ thứ 4 đến 6 dựa trên 139 trong tổng số 154 phiếu bầu chọn của các chuyên gia và nhà báo thể thao.

Tuyển futsal Việt Nam giành giải phong cách FIFA World Cup Futsal /// Tú Anh
Tuyển futsal Việt Nam giành giải phong cách FIFA World Cup Futsal
Tú Anh

Cụ thể, tuyển bóng đá nữ Việt Nam xếp thứ 4 khi thi đấu cống hiến tại giải Đông Nam Á (445 điểm); cầu thủ Lương Xuân Trường khi thi đấu tại Hàn Quốc đã thể hiện phong cách và hình ảnh đẹp, thân thiện, được báo chí khu vực đánh giá tài năng và thể hiện nhiều hình ảnh fair play đứng hạng 5 (379 điểm) và đội tuyển U.16 Việt Nam với lối chơi đẹp mắt tại giải Đông Nam Á về thứ 6 (304 điểm).

Như vậy còn lại 3 đề cử cho các vị trí nhất, nhì, ba, gồm HLV Hoàng Anh Tuấn dẫn dắt đội tuyển U.19 Việt Nam lọt vào vòng chung kết U.20 thế giới; tuyển futsal Việt Nam giành giải phong cách FIFA World Cup Futsal và các cầu thủ nữ TP.HCM với các hoạt động giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn.

Ban tổ chức chưa công bố số điểm cụ thể của top 3 nhưng theo dự đoán của nhiều người, với thành tích nổi bật ở World Cup futsal 2016, và đặc biệt với bằng chứng thuyết phục là giải thưởng phong cách của FIFA, tuyển futsal Việt Nam nhiều khả năng sẽ về nhất ở giải thưởng này.

Fair play Việt Nam 2016: U.19 'đấu' tuyển futsal - ảnh 1
Tuyển U.19 Việt Nam giành suất vào World Cup và lọt vào top 3 đề cử giải Fair play 2016
MMF

Trong tổng số 154 phiếu phát ra đến các nhà chuyên môn, các bình luận viên và những phóng viên chuyên trách lĩnh vực bóng đá, ban tổ chức đã thu về 139 phiếu. Theo điều lệ, ứng với vị trí số 1 của mỗi lá phiếu, ứng cử viên sẽ nhận được 6 điểm. Tương tự là các vị trí hạng nhì (5 điểm), hạng ba (4 điểm), hạng tư (3 điểm), hạng năm (2 điểm) và hạng sáu (1 điểm).

Buổi lễ trao giải sẽ được ban tổ chức tiến hành vào lúc 18 giờ ngày 1.3 tại Nhà văn hóa Thanh Niên, đường Phạm Ngọc Thạch, Quận 1, TP.HCM.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm