Fan 'dậy sóng' khi Lady Gaga giới thiệu ca khúc mới bằng tiếng Việt

0 Thanh Niên Online

Sáng 2.10 (giờ Việt Nam), trên tài khoản facebook chính thức, Lady Gaga bất ngờ cập nhật bài viết quảng bá cho single 911 của mình bằng tiếng Việt, khiến fan Việt Nam ngỡ ngàng lẫn thích thú.

Fan Việt 'hết hồn' khi thấy Lady Gaga bất ngờ sử dụng tiếng Việt để quảng bá cho single '911' /// ẢNH: FB NV
Fan Việt 'hết hồn' khi thấy Lady Gaga bất ngờ sử dụng tiếng Việt để quảng bá cho single '911'
ẢNH: FB NV

Bài đăng của Lady Gaga bằng tiếng Việt trên Facebook cách đây ít tiếng vẫn đang là chủ đề nóng hổi suốt những giờ qua. Cụ thể, cô kêu gọi fan ủng hộ sản phẩm âm nhạc mới: “911 - Single mới của Lady Gaga. Nghe và xem liền cho chụy nào mấy đứa”. Không hề có dấu hiệu dùng công cụ dịch, bài viết của nữ ca sĩ kiêm diễn viên làm fan Việt thích thú khi dùng các từ ngữ rất đời thường của Việt Nam như “chụy” (chị) và “mấy đứa”. Ngoài ra, cô cũng không quên đính kèm một đoạn MV ca khúc 911 và link nghe nhạc.

Dòng trạng thái này của sao phim A Star is born đã khiến cho cộng đồng người yêu nhạc nói chung và fan Việt nói riêng “dậy sóng”. Dân mạng Việt Nam cảm thấy cô quá chịu chơi tới mức cập nhật mạng xã hội bằng tiếng Việt thân thương. Riêng fan của Lady Gaga thì đang “chìm đắm” trong sung sướng khi thấy thần tượng sử dụng tiếng Việt quá hài hước.

Fan 'dậy sóng' khi Lady Gaga giới thiệu ca khúc mới bằng tiếng Việt - ảnh 1

Bài viết đang gây "bão" của Lady Gaga trên Facebook

ẢNH: FB NV

Chỉ sau vài tiếng, bài đăng bằng tiếng Việt của chủ nhân hit Born This Way đã thu hút gần 20 ngàn lượt thích, gần 5.000 bình luận, 3.000 lượt chia sẻ, đa số đến từ các fan Việt. Phần lớn người hâm mộ Việt Nam đều không giấu được sự phấn khích khi thấy Lady Gaga dùng chung ngôn ngữ, thậm chí còn phát ngôn một cách rất bình dân.

Nhiều bình luận hài hước: “Ai đã bày chị nói tiếng Việt như vậy?”, “Các bạn tém tém lại nha chị hiểu hết ai nói gì đó”, “Trời ơi, tôi có nhìn lầm không thế?”, “Sốc quá!”, “Chị mới học tiếng việt đó mấy đứa ơi. Không phải bị hack nick đâu”… Không ít ý kiến thì lại cho rằng Lady Gaga đã bị hack tài khoản: “Chắc chị bị hack Facebook rồi mọi người ơi”, “Bà bán hàng online nào của Việt Nam lấy trang cá nhân của Lady Gaga thế không biết”, “Ai hại chị của tôi vậy nè”… Bên cạnh đó, fan cũng tranh thủ khoe chiến tích “cày view”, “cày stream” mấy tuần nay cho single 911 mà mãi đến bây giờ cô mới xuất hiện kêu gọi.

Hiện vẫn chưa rõ lý do Lady Gaga đột nhiên quảng bá sản phẩm âm nhạc mới bằng tiếng Việt trên Facebook. Nhiều ý kiến cho rằng bài viết này được đặt ở chế độ chỉ ở Việt Nam mới thấy. 

Fan 'dậy sóng' khi Lady Gaga giới thiệu ca khúc mới bằng tiếng Việt - ảnh 2

Fan Việt Nam vui sướng khi thấy Lady Gaga chia sẻ trạng thái bằng tiếng Việt

ẢNH: FBNV

MV 911 của Lady Gaga ra mắt hôm 18.9. Nhiều fan hâm mộ cho rằng đây không chỉ là MV thương mại thông thường, mà mang nhiều giá trị lồng ghép sâu bên những chi tiết, hệt như một bộ phim thực thụ.

Không chỉ gây chú ý bởi nội dung MV, một số phân cảnh trong 911 cũng tạo thành trào lưu “gây bão” mạng xã hội. Điệu nhảy “đập đầu vào gối” đang lan tỏa khắp thế giới với hàng chục nghìn video tham gia thử thách.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm