fayyad

Cúm A/H1N1 bùng phát tại nhiều nước

Cúm A/H1N1 bùng phát tại nhiều nước

0
Sau trận dịch làm khoảng 17.000 người chết trên thế giới vào năm 2009, vi rút gây cúm A/H1N1 lại xuất hiện tại nhiều nước. AFP dẫn thông cáo từ Văn phòng Thủ tướng Palestine Salam Fayyad cho biết trong 2 tuần qua, ít nhất 9 bệnh nhân trong tổng số 187 trường hợp bị cúm A/H1N1 tại nước này đã tử vong. Bộ Y tế Palestine khẳng định có đầy đủ trang thiết bị và dược phẩm cần thiết để ngăn chặn vi rút lây lan.
Hai chiều tác động

Hai chiều tác động

0
Việc Thủ tướng Palestine Salam Fayyad từ chức mở đường cho hai phái ở Palestine là Fatah và Hamas thành lập chính phủ thống nhất, chấm dứt tình trạng cát cứ trên thực tế kéo dài đã khá lâu, chẳng khác gì một cuộc huynh đệ tương tàn hoàn toàn bất lợi cho cả hai và chỉ có lợi cho bên ngoài.
Thủ tướng Palestine từ chức

Thủ tướng Palestine từ chức

0
Thủ tướng chính phủ lâm thời Palestine, ông Salam Fayyad, đã đệ đơn từ chức lên Tổng thống Mahmoud Abbas vào hôm qua, trước khi quá trình đàm phán tiến đến chia sẻ quyền lực giữa ông Abbas và lực lượng Hamas diễn ra.
Israel muốn ám sát thủ lĩnh Hamas

Israel muốn ám sát thủ lĩnh Hamas

0
Một bộ trưởng trong nội các Israel hôm qua đã công khai kêu gọi ám sát Ismail Haniyeh, một thủ lĩnh của Hamas. Ông Haniyeh trước đây là thủ tướng trong chính quyền của người Palestine nhưng sau khi Hamas sử dụng sức mạnh để kiểm soát Dải Gaza thì Tổng thống Mahmoud Abbas đã chọn ông Salam Fayyad làm thủ tướng.