Ferrari triệu hồi 814 siêu xe bao gồm cả 458 Italia lẫn LaFerrari

0 Thanh Niên Online

Không chỉ những mẫu xe “giá rẻ” như 458 Italia, 458 Spider ngay cả những hàng độc có giá lên tới cả triệu USD như LaFerrari cũng nằm trong diện triệu hồi mới của hãng xe Ý.

>> Mãn nhãn với hành trình siêu xe Ferrari Cavalcade 2015
>> Dàn xe Audi ‘đốt lốp’ trên đường băng sân bay Phú Quốc

Ferrari vừa bất ngờ công bố đợt triệu hồi lên tới hàng trăm siêu xe trên hầu hết các mẫu xe mà hãng này sản xuất như 458 Italia, 458 Spider, 458 Speciale, 458 Speciale A, California T, FF, F12 Berlinetta và LaFerrari. Như vậy từ mẫu xe có giá trên 200.000 USD đến 1,4 triệu USD như LaFerrari đều nằm trong diện triệu hồi. Theo số liệu từ hãng xe Ý, có 814 siêu xe sản xuất trong thời gian từ 19.12.2014 đến 29.4.2015 bị lỗi túi khí.

Ferrari triệu hồi 814 siêu xe bao gồm cả 458 Italia lẫn LaFerrari - ảnh 1Ferrari cũng nằm trong khủng hoảng túi khí Takata - Ảnh: Ferrari

Thủ phạm dẫn tới đợt triêu hồi hiếm có của Ferrari không ai khác chính là công ty Takata đang khiến hàng triệu xe đến từ nhiều thương hiệu khác nhau phải triệu hồi thời gian gần đây. Tuy nhiên khác với tình trạng túi khí phát nổ và bung những mảnh kim loại gây sát thương, lỗi trên xe Ferrari là do quá trình lắp ráp không đúng cách, các mô đun túi khí và đệm túi khí lắp sai góc dẫn tới quá trình bung gặp lỗi.

Ferrari triệu hồi 814 siêu xe bao gồm cả 458 Italia lẫn LaFerrari - ảnh 2Siêu xe 1,4 triệu đô LaFerrari cũng không ngoại lệ - Ảnh: Ferrari

Được biết, lỗi túi khí trên siêu xe Ferrari bị phát hiện khi thử nghiệm trên một chiếc 458 Italia. Hãng xe Ý cho biết túi khí bung không đúng cách có thể gây chấn thương cho tài xế. Rất may là chưa có vụ tai nạn nào liên quan đến lỗi túi khí của Ferrari.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mừng Giáng sinh, THACO AUTO tưng bừng ưu đãi cho các xe thương hiệu châu Âu

Mừng Giáng sinh, THACO AUTO tưng bừng ưu đãi cho các xe thương hiệu châu Âu

Từ ngày 5.12.2022, THACO AUTO triển khai chương trình ưu đãi cho các thương hiệu xe châu Âu Peugeot & BMW với mức ưu đãi cao nhất lên đến 100 triệu đồng. Các ưu đãi bao gồm: ưu đãi giá, bảo hiểm vật chất, gói bảo hành mở rộng và quà tặng trang bị chính hãng. Ưu đãi áp dụng theo điều kiện và điều khoản từ các thương hiệu.