Festival đờn ca tài tử lần đầu tiên được tổ chức tại Bạc Liêu

0 Thanh Niên Online

(TMO) Ngày 22.8, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bạc Liêu tổ chức họp triển khai quyết định về việc thành lập Ban chỉ đạo các công trình xây dựng cơ bản về văn hóa, cơ sở hạ tầng và các công trình kinh tế, dịch vụ du lịch phục vụ Festival đờn ca tài tử Việt Nam lần đầu tiên được tổ chức tại tỉnh Bạc Liêu vào đầu năm 2014.

(TMO) Ngày 22.8, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bạc Liêu tổ chức họp triển khai quyết định về việc thành lập Ban chỉ đạo các công trình xây dựng cơ bản về văn hóa, cơ sở hạ tầng và các công trình kinh tế, dịch vụ du lịch phục vụ Festival đờn ca tài tử Việt Nam lần đầu tiên được tổ chức tại tỉnh Bạc Liêu vào đầu năm 2014.

Ban chỉ đạo gồm 21 người trong Ban thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo các sở, ban ngành. Ông Võ Văn Dũng, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu, làm trưởng ban.

Theo đó, để tổ chức tốt sự kiện Festival đờn ca tài tử mang tầm quốc gia, tỉnh Bạc Liêu đã thống nhất triển khai xây dựng tổng số 25 công trình xây dựng cơ bản về văn hóa, cơ sở hạ tầng; trong đó, có một số công trình trọng điểm, có quy mô lớn của tỉnh; như: Quảng trường Hùng Vương, Trung tâm Triển lãm văn hóa-văn học nghệ thuật, Nhà hát Cao Văn Lầu, Trung tâm Hội chợ triển lãm tỉnh và dự án mở rộng khu lưu niệm nghệ nhân Cao Văn Lầu…

Các công trình không chỉ nhằm phục vụ Festival mà còn có ý nghĩa trong phát triển du lịch, kiến tạo cảnh quan cho địa phương, thu hút đầu tư, ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh.

Trần Thanh Phong

>> Đơn ca tài tử - Kỳ 3: Rạp hát, đĩa hát thầy Năm Tú
>> Đơn ca tài tử Nam bộ - Kỳ 2: Doanh nhân mê hát xướng
>> Đờn ca tài tử Nam bộ: Ngón đờn kìm của bậc tài hoa
>> Đờn ca tài tử Nam Bộ là di sản văn hóa quốc gia

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Game show đường phố dành cho mọi đối tượng

Game show đường phố dành cho mọi đối tượng

Lần đầu tiên, một game show không đòi hỏi kiến thức cao siêu hay trải qua những thử thách khó nhằn - Mẹ ơi con lên ti vi - ra mắt khán giả, với thông điệp: ai cũng có thể chơi, có thể thắng và có cơ hội xuất hiện trên sóng truyền hình.

Huyền bí nhà mồ Tây nguyên: Tượng mồ lên phố

Huyền bí nhà mồ Tây nguyên: Tượng mồ lên phố

Ngay ở TP.Pleiku (Gia Lai), có một nhà rông của một làng, trước thì ở rìa đô thị, nay nó gần như trung tâm, người ta cũng bày khá nhiều tượng gỗ, có tượng mồ ở đấy. Và bên cạnh là nhà hàng của một nghệ nhân người Jrai nhưng do con rể người Kinh quản lý, cũng bày rất nhiều tượng gỗ, cũng có tượng nhà mồ.