Festival Huế 2014: Diều ba miền khoe sắc

0 Thanh Niên Online

(TNO) Hàng trăm cánh diều với nhiều kiểu dáng khác nhau đến từ ba miền Bắc - Trung - Nam đã tề tựu về TP.Huế sáng ngày 12.4 để tham dự liên hoan Những cánh bay Việt Nam 2014, một hoạt động trong khuôn khổ Festival Huế 2014.

Festival Huế 2014: Diều ba miền khoe sắc
Diều ba miền khoe sắc 1

Người yêu thích thú thả diều có dịp ngắm nhìn tinh hoa diều ba miền của đất nước do những câu lạc bộ diều nổi tiếng khắp mọi miền mang về. Đó là những câu lạc bộ diều đã tham gia nhiều lễ hội trong nước và quốc tế.

Câu lạc bộ Cánh diều vàng đến từ TP.Nam Định với cánh diều sáo đặc trưng của đồng bằng Bắc bộ.

Những cánh diều đến từ các nghệ nhân diều của câu lạc bộ Diều Phượng Hoàng (TP.HCM) và câu lạc bộ Diều Biển Xanh (TP.Vũng Tàu) lại thể hiện nét tinh hoa vốn có và kỹ thuật tiên tiến để biến diều Nam bộ trở nên phong phú về chất liệu, hình thức và kiểu dáng.

Diều Huế lại phong phú về chủng loại, mô phỏng hình dáng thực của chim thú…với màu sắc đậm nét dân gian, hình thức trang nhã. Những cánh diều Huế còn mang vẻ sang trọng của chốn cung đình bởi một thời nó là thú chơi của chốn cung đình của mảnh đất kinh kỳ.

Liên hoan diễn ra đến hết ngày 15.4 với chương trình triển lãm diều tại Bảo tàng thành phố Huế và trình diễn thả diều và buổi chiều tại Phu Văn Lâu.

Diều ba miền khoe sắc 2

Tin, ảnh: Tuyết Khoa

>> Tử vong vì thả diều trên đường ray
>> Thả diều
>> Về Bá Giang xem hội thả diều
>> Cấm thả diều
>> Những cô gái thả diều trong thành phố

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm