Final Fantasy 7 phiên bản làm lại sắp ra mắt trên PC

0 Thanh Niên Online

Final Fantasy 7 Remake Intergrade sẽ được ra mắt trên nền tảng Windows với mức giá khá cao.

Theo Polygon, Final Fantasy 7 Remake Intergrade, phiên bản làm lại mở rộng của trò chơi nhập vai cổ điển, sẽ ra mắt trên PC vào tuần tới. Square Enix đã xác nhận phiên bản PC dành cho Windows tại The Game Awards 2021, sẽ có mặt trên Epic Games Store vào ngày 16.12. Một điều bất ngờ nữa là Final Fantasy 7 Remake Intergrade có giá 69.99 USD trên PC, bằng với giá của phiên bản PlayStation 5, khá cao đối với các game thủ PC.

Final Fantasy 7 phiên bản làm lại sắp ra mắt trên PC - ảnh 1

Final Fantasy 7 phiên bản làm lại sắp ra mắt trên PC

Square Enix

Trong quá khứ, các game thủ PC thường được giảm giá 10 USD cho các trò chơi mới. Khi các trò chơi trên bảng điều khiển AAA mới tăng từ 49.99 USD lên 59.99 USD trên thế hệ máy chơi game Xbox 360 và PlayStation 3, thì giá của các trò chơi PC được giữ ở khoảng 50 USD trong một thời gian. Và vào năm ngoái, khi các nhà phát hành 2K Games, Activision và Sony Interactive Entertainment tăng giá trò chơi thế hệ mới của họ lên 69.99 USD, các sản phẩm của PC ở mức 59.99 USD.

Square Enix dường như đang khá thoải mái trong việc giữ cho giá của các tựa game trên PC bằng với mức giá của các máy chơi game console, ngoài Final Fantasy 7 Remake Intergrade trên Epic Games Store, công ty còn có Forspoken trên Steam với mức giá 69.99 USD (và gói Digital Deluxe kèm theo có giá 94.99 USD). Phản ứng về giá cả của cả 2 tựa game đã được dự đoán là tiêu cực trên các diễn đàn trực tuyến, nhưng những game thủ PC quan tâm đến giá cả có thể chờ thêm một thời gian để nhận được giảm giá từ Epic Games Store hoặc Steam.

Vào thứ sáu ngày 10.12, Square Enix cũng đã công bố thông số kỹ thuật PC cho Final Fantasy 7 Remake Intergrade. Phiên bản PC sẽ hỗ trợ độ phân giải 4K, HDR, bộ điều khiển Xinput- và DirectInput, bàn phím và chuột, đồng thời hỗ trợ tốc độ khung hình lên đến 120 FPS.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm