Final Fantasy XIV sẽ được bán trở lại vào ngày 25.1

0 Thanh Niên Online

Final Fantasy XIV sẽ tiếp tục được bán ra sau khi Square Enix tạm ngừng hoạt động kinh doanh nó vào tháng 12.2021 vì sức hút quá lớn.

Theo Engadget, người chơi mới sẽ có thể mua các bản sao kỹ thuật số của Final Fantasy XIV bắt đầu từ ngày 25.1, giám đốc kiêm nhà sản xuất của trò chơi, Naoki Yoshida đã thông báo trong một bài đăng.

Final Fantasy XIV sẽ được bán trở lại vào ngày 25.1 - ảnh 1

Square Enix sẽ bán Final Fantasy XIV vào 25.1

Square Enix

Square Enix đã ngừng việc bán ra các phiên bản vật lý và kỹ thuật số của trò chơi vào giữa tháng 12 năm ngoái, vì nó hoạt động quá tốt so với những gì công ty có thể xử lý vào thời điểm đó. Mọi người đã phải chờ đợi hàng giờ đồng hồ trong thời gian cao điểm để được chơi, dẫn đến máy chủ không đáp ứng được mức nhu cầu khổng lồ. Bên cạnh đó, nhà phát triển cũng không thể bổ sung kịp thời các máy chủ trước khi bản mở rộng Endwalker được phát hành do sự thiếu hụt chất bán dẫn toàn cầu.

Trong bài đăng của mình, Yoshida giải thích các bước mà công ty đang thực hiện để giải quyết tình trạng quá tải của trò chơi. Để bắt đầu, Square Enix sẽ đưa trung tâm dữ liệu Oceanian Data Center vào trạng thái trực tuyến trong ngày 25.1 và mở thêm 5 thế giới mới ngay từ đầu để mọi người ở Châu Đại Dương có thể chuyển sang và có được trải nghiệm tốt hơn. Dịch vụ chuyển đổi thế giới hiện đang bị tạm ngừng, nhưng nó sẽ hoạt động trở lại vào ngày 26.1 và những người chuyển sang thế giới Oceanian mới sẽ được miễn phí.

Yoshida cũng đã tiết lộ rằng Square Enix đã và đang làm việc để mở rộng các trung tâm dữ liệu ở Nhật Bản, châu Âu và Bắc Mỹ. Công ty giải thích rằng do sự thiếu hụt chất bán dẫn toàn cầu, phải mất một thời gian để mua các thành phần cần thiết, từ đó mới có thể đưa máy chủ đi vào trạng thái hoạt động. Trên thực tế, công ty phải thiết lập các trung tâm dữ liệu mới theo từng giai đoạn, vì họ vẫn đang gặp khó khăn trong việc đảm bảo các thiết bị máy chủ cần thiết.

Đối với Bắc Mỹ, giai đoạn đầu tiên của quá trình mở rộng sẽ diễn ra vào khoảng tháng 8.2022 và sẽ có 4 thế giới mới đi vào hoạt động. Giai đoạn hai sẽ được thực hiện vào mùa hè năm 2023 và sẽ mở thêm 4 thế giới. Đối với Nhật Bản, nhà phát triển có kế hoạch bổ sung 1 trung tâm dữ liệu nữa vào 3 trung tâm có sẵn để giảm số lượng thế giới cho mỗi trung tâm. Việc mở rộng tại châu Âu cũng sẽ diễn ra trong hai giai đoạn, giai đoạn đầu tiên được lên kế hoạch vào tháng 7.2022 và sẽ mang đến 4 thế giới mới. Giai đoạn thứ hai là vào mùa hè năm 2023, Square Enix sẽ thành lập một trung tâm dữ liệu với 8 thế giới mới.

Yoshida viết: “Một lần nữa, tôi muốn xin lỗi vì sự chậm trễ trong việc mở rộng máy chủ gây ra bởi sự thiếu hụt chất bán dẫn toàn cầu. Square Enix sẽ theo dõi sự ổn định của các máy chủ sau khi bắt đầu bán lại trò chơi và có thể bắt đầu lại các bản dùng thử miễn phí nếu mọi thứ diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, trong trường hợp các máy chủ tiếp tục gặp phải tình trạng quá tải, nhà phát triển có thể xem xét việc tạm ngừng bán hàng kỹ thuật số một lần nữa.”

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Áo khoác vô hình trước camera an ninh AI

Áo khoác vô hình trước camera an ninh AI

Trông giống như bất kỳ chiếc áo khoác thông thường nào nhưng đối với camera an ninh trí tuệ nhân tạo (AI), đó là một chiếc áo tàng hình giúp che giấu người mặc nó một cách hiệu quả.

Apple Car bị trì hoãn đến năm 2026

Apple Car bị trì hoãn đến năm 2026

Apple được cho là đang đặt mục tiêu ra mắt chiếc xe mang nhãn hiệu công ty vào năm 2026 cùng mức giá dưới 100.000 USD nhằm thu hút nhiều đối tượng khách hàng hơn.