Firefox 91 giới thiệu tính năng đăng nhập một lần SSO

0 Thanh Niên Online

Mozilla đã chính thức ra mắt phiên bản cập nhật Firefox 91 với nhiều tính năng mới, trong đó nổi bật nhất là tính năng đăng nhập một lần (SSO) trên Windows.

Tính năng SSO mới trên Firefox sẽ hữu ích cho những khách hàng sử dụng nhiều ứng dụng /// Ảnh: Reuters
Tính năng SSO mới trên Firefox sẽ hữu ích cho những khách hàng sử dụng nhiều ứng dụng
Ảnh: Reuters

Theo Neowin, người dùng Firefox 91 sẽ có thể sử dụng bất kỳ tài khoản nào được kết nối với Windows 10 để tự động đăng nhập vào các trang web của Microsoft, các cổng trường học và doanh nghiệp sử dụng nền tảng của họ.

Tính năng SSO sẽ giúp người dùng tiết kiệm thời gian khi họ chỉ cần nhớ một tài khoản để có thể sử dụng trên nhiều dịch vụ. Để kiểm tra các tài khoản đã kết nối trên Windows 10, người dùng có thể vào phần Settings > Accounts > Email & accounts.

Bên cạnh SSO, một tính năng nâng cao quyền riêng tư trong bản cập nhật là chính sách mới HTTPS ưu tiên cho các cửa sổ duyệt web ở chế độ riêng tư (Private Browsing). Tính năng này sẽ không hoạt động trên tất cả các trang web nhưng nhiều trang khác sẽ được chuyển sang giao thức HTTPS giúp bảo vệ kết nối khỏi những kẻ theo dõi trên mạng cục bộ. Bản cập nhật mới cho chức năng Total Cookie Protection cũng giúp bảo vệ dữ liệu khỏi rò rỉ ẩn và giúp người dùng xác định trang web nào đang lưu trữ thông tin cục bộ.

Mozilla cũng cho biết trình duyệt mới đã cải thiện 10-20% thời gian phản hồi cho hầu hết tương tác của người dùng, giúp trình duyệt hoạt động nhanh hơn. Các tính năng cập nhật khác bao gồm giới thiệu lại tùy chọn đơn giản hóa trang khi in ấn, bổ sung ngôn ngữ Scotland, đồng thời Firefox sẽ tự động bật Chế độ tương phản cao khi chọn 'Tăng độ tương phản' trên hệ điều hành Mac.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mẹo điều khiển iPhone ít người biết tới

Mẹo điều khiển iPhone ít người biết tới

Chỉ với thao tác gõ nhẹ ngón tay lên mặt lưng điện thoại, người dùng có thể điều khiển iPhone hoạt động theo tính năng cài sẵn nhưng đa phần đều bỏ qua điểm đặc biệt này.

Cách sử dụng Microsoft Defender trên Windows 11

Cách sử dụng Microsoft Defender trên Windows 11

Phần mềm chống virus của Microsoft đã đi một chặng đường dài kể từ khi Microsoft Security Essentials xuất hiện, giờ đây Microsoft Defender trở thành phần mềm chống virus bên thứ ba tốt nhất hiện có.