Ford Bronco không có cơ hội tới châu Âu

0 Thanh Niên Online

Với tiêu chuẩn khí thải nghiêm ngặt của thị trường châu Âu trong năm nay, hãng xe Mỹ sẽ không cố gắng đưa Ford Bronco vào thị trường này với một chiếc xe "yếu". 

Ở thời điểm hiện tại Ford không hề muốn phát triển một phiên bản châu Âu cho Bronco, ngược hoàn toàn so với tham vọng xâm chiếm thị trường này với Mustang trước đây.

Nguyên nhân chính được cho là tiêu chuẩn khí thải ngặt nghèo (95 g CO2/km) vừa được áp dụng tại EU trong năm nay – ngưỡng mà cả Bronco và Bronco Sport không thể đạt được một cách hiệu quả.

Ngay cả với phiên bản hybrid sạc điện trong tương lai cho dòng SUV Mỹ, ngưỡng trên cũng không quá khả quan đối với Ford. Thay vào đó, khách hàng tại châu Âu sẽ phải chấp nhận tìm tới các dòng sản phẩm như Kuga PHEV hay Explorer PHEV đã ra mắt từ trước.

Ford Bronco không có cơ hội tới châu Âu  - ảnh 1

Với tiêu chí tạo ra một chiếc xe địa hình mạnh mẽ, Ford Bronco sẽ không đáp ứng được tiêu chuẩn khí thải ở Châu Âu

Ford cho biết hiện tại đã nhận được 165.000 đơn hàng cho Bronco và Bronco Sport. Đây là con số chưa từng có tiền lệ trong lịch sử thương hiệu. Dù đang là cái tên nóng nhất thị trường hiện nay, Bronco tạm thời sẽ không bước chân ra khỏi biên giới Mỹ theo xác nhận của phát ngôn viên Ford phân nhánh Đức.

Với thông tin này, những khách hàng Việt Nam nếu có nhu cầu mua xe Ford Bronco hoặc Bronco Sport thì sẽ chỉ có duy nhất lựa chọn nhập nguyên chiếc từ Mỹ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm