Formosa vẫn xây miếu thờ trong Khu kinh tế Vũng Áng

0 Thanh Niên Online

(TNO) Tỉnh ủy Hà Tĩnh đã yêu cầu Công ty TNHH gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (thuộc Tập đoàn Formosa, Đài Loan-FHS) phải dừng ngay việc xây dựng miếu thờ trong Khu kinh tế Vũng Áng.

Formosa vẫn xây miếu thờ trong Khu kinh tế Vũng Áng
Formosa vẫn cố tình xây miếu thờ trong Khu kinh tế Vũng Áng

Thông tin trên được ông Nguyễn Thanh Bình, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh xác nhận với PV Thanh Niên Online vào chiều nay 23.10.

Lúc 18 giờ cùng ngày, ông Hồ Anh Tuấn, Trưởng Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Hà Tĩnh cho biết thêm, cách đây 5 ngày, sau khi phát hiện ra sự vụ FHS tự ý xây dựng miếu thờ trong Khu kinh tế Vũng Áng, đơn vị này đã báo cáo với UBND tỉnh và đã được tỉnh chỉ đạo đề nghị phía FHS phải dừng ngay việc thi công miếu thờ. “Ngay sau khi nhận được văn bản đề nghị của Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh, FHS đã dừng việc thi công miếu thờ trong Khu kinh tế Vũng Áng”, ông Tuấn nói.

Theo quan sát của PV Thanh Niên Online, miếu thờ đã được FHS xây dựng ngay phía trước bên phải tòa nhà hành chính và phía trước bên phải khu nhà 9 tầng, thuộc trung tâm Khu kinh tế Vũng Áng.

Tin, ảnh: Nguyên Dũng

>> Hơn 3.000 lao động Trung Quốc ở Vũng Áng chưa được cấp phép
>> Bắt quả tang 3 người khai thác cát lậu tại Vũng Áng
>> Khám sức khỏe cho hơn 2.500 người nước ngoài vào Vũng Áng làm việc
>> Chỉ đạo dừng xây miếu thờ trong Khu kinh tế Vũng Áng

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Gói hỗ trợ phải 'đi thẳng vào nền kinh tế'

Gói hỗ trợ phải 'đi thẳng vào nền kinh tế'

Yêu cầu đặt ra là không chỉ khắc phục khủng hoảng y tế mà còn cấu trúc lại nền kinh tế. Vì vậy các giải pháp chuyên môn về y tế vẫn quyết định, chính sách tài khóa và tiền tệ là quan trọng.