Foxconn đảm bảo giao hàng, không bị ảnh hưởng bởi virus corona

0 Thanh Niên Online

Sau khi có những báo cáo nói rằng việc sản xuất iPhone có thể bị cản trở do tình trạng virus corona và cách ly tại tỉnh Hồ Bắc, Foxconn đã có thông báo trấn an đến giới báo chí.

Các công nhân tại Foxconn vẫn đang trong kỳ “nghỉ lễ Tết Nguyên đán”  /// Ảnh: AFP
Các công nhân tại Foxconn vẫn đang trong kỳ “nghỉ lễ Tết Nguyên đán”
Ảnh: AFP

Theo Neowin, Foxconn cho biết họ đảm bảo có các biện pháp để tiếp tục đáp ứng các nghĩa vụ sản xuất, đáp ứng yêu cầu thị trường toàn cầu. Công ty cho biết, mặc dù có một nhà máy khổng lồ ở thành phố Vũ Hán - tâm điểm của đợt bùng phát virus corona - nhưng nhà máy này đang trong lịch trình nghỉ lễ và mọi người sẽ không trở lại làm việc cho đến khi tất cả các doanh nghiệp quay trở lại giờ hoạt động tiêu chuẩn.

Vi rút corona gây viêm phổi Vũ Hán có khả năng lây nhiễm mạnh

Công ty nói thêm, mọi người hiện vẫn đang ăn mừng Tết Nguyên đán được chính phủ Trung Quốc phê chuẩn kéo dài đến ngày 2.2 để ngăn sự lây lan của virus corona.

Do vấn đề dịch bệnh và sự không chắc chắn đến từ các đối tác Trung Quốc nên Apple đã báo cáo triển vọng thu nhập thấp hơn bình thường. Ông Cook nói rằng công ty vẫn đang thu thập thông tin từ mọi dữ liệu và theo dõi vấn đề một cách chặt chẽ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

iPhone SE 4 sẽ có nhiều thay đổi thiết kế

iPhone SE 4 sẽ có nhiều thay đổi thiết kế

iPhone SE là dòng iPhone giá rẻ được Apple ra mắt lần đầu tiên vào năm 2016. Cho đến nay, công ty đã giới thiệu ba thế hệ iPhone SE khác nhau, và phiên bản thế hệ thứ tư sắp ra mắt hứa hẹn mang đến vài thay đổi lớn.