FPT Shop cùng Báo Thanh Niên tặng máy tính bảng cho học sinh khó khăn

0

Do hoàn cảnh khó khăn, nhiều phụ huynh đã không thể mua nổi thiết bị điện tử cho con học trong bối cảnh không được đến trường do dịch Covid-19 bùng phát. Nhiều em đã gián đoạn việc học, không có cơ hội tiếp thu kiến thức.

FPT Shop cùng Báo Thanh Niên tặng máy tính bảng cho học sinh khó khăn - ảnh 1

Mong muốn được sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn này, FPT Shop cùng với Trung ương Đoàn và Báo Thanh Niên đã trao tặng máy tính bảng cho các em học sinh thông qua chương trình “Cùng em học trực tuyến”.

Đại dịch Covid-19 đã làm đảo lộn toàn bộ hoạt động xã hội và đời sống kinh tế, đặc biệt ảnh hưởng nghiêm trọng tới hoạt động giáo dục - đào tạo. Theo đó, hàng triệu học sinh đã không thể tới trường học tập một cách bình thường mà phải chuyển sang hình thức học trực tuyến. Một trong những vấn đề nảy sinh khi tổ chức dạy học trực tuyến là nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn thiếu thiết bị. Điều này dẫn tới hệ quả thiếu công bằng trong tiếp cận giáo dục, ảnh hưởng tới chất lượng dạy và học. Đứng trước thực trạng này, FPT Shop cùng với Trung ương Đoàn và Báo Thanh Niên thực hiện chương trình “Cùng em học trực tuyến”.

Theo đó, từ ngày 16 - 25.11.2021, FPT Shop cùng với Báo Thanh Niên đã trao tặng hàng trăm máy tính bảng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các quận: Tân Bình, Bình Tân, huyện Bình Chánh và Cần Giờ. Thông qua chương trình này, FPT Shop mong muốn sẽ tiếp thêm sức mạnh để các em an tâm hơn, dừng đến trường nhưng không dừng học và chung tay vun đắp cho những ước mơ của các em sớm trở thành hiện thực.

FPT Shop cùng Báo Thanh Niên tặng máy tính bảng cho học sinh khó khăn - ảnh 2

Thông qua việc gửi tặng những chiếc máy tính bảng, FPT Shop gửi lời động viên cũng như chúc các em học sinh sẽ nỗ lực vượt khó để học tập thật tốt

Tại buổi trao tặng thiết bị học trực tuyến cho các em học sinh khó khăn tại huyện Bình Chánh, ông Ngô Quốc Bảo - Giám đốc Trải nghiệm khách hàng và Marketing FPT Retail chia sẻ: “Năm 2021 là một năm rất khó khăn không chỉ với mọi người dân mà còn với cả Công ty CP Bán lẻ kỹ thuật số FPT, gồm FPT Shop và chuỗi Nhà thuốc Long Châu bởi đã có hàng trăm cửa hàng phải tạm dừng kinh doanh vì dịch bệnh. Tuy nhiên, thấu hiểu sự khó khăn của người dân và ý thức trách nhiệm với cộng đồng, chúng tôi mong muốn góp chút sức lực nhỏ bé trong việc hỗ trợ những mảnh đời khó khăn. Mong rằng sẽ có thêm cơ hội để chúng tôi có thể đóng góp nhiều hơn nữa cho cộng đồng bằng những hành động nhỏ bé của mình”.

FPT Shop cùng Báo Thanh Niên tặng máy tính bảng cho học sinh khó khăn - ảnh 3

FPT Shop mong rằng sẽ có thêm nhiều cơ hội đóng góp cho cộng đồng bằng những hành động nhỏ bé của mình

Bên cạnh những nỗ lực duy trì hoạt động kinh doanh trong bối cảnh dịch Covid-19 đầy thách thức, FPT Retail cũng không quên trách nhiệm với cộng đồng. Trong một năm qua, công ty đã chung tay trong nhiều dự án cộng đồng đầy ý nghĩa như: đồng hành với Quỹ Hy vọng trao tặng 25.000 túi thuốc F0 và 2.500 máy đo SpO2 cho người bệnh trên địa bàn TP.HCM; đại diện Tập đoàn FPT tặng 3.300 máy tính cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các vùng dịch; kịp thời huy động máy móc, thiết bị cho các bệnh viện dã chiến mượn sử dụng, phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19,… Trước đó, Tập đoàn FPT cũng đã khởi xướng ý tưởng thành lập Trường nội trú FPT để dạy học và chăm sóc, nuôi dưỡng cho khoảng 1.000 em nhỏ không may mất cha mẹ do Covid-19.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm