FPT Software khởi công trung tâm phần mềm 800 tỉ đồng

0 Thanh Niên Online

Ngày 25.1, tại Khu công nghệ cao quận 9, TP.HCM, FPT Software đã khởi công Trung tâm Nghiên cứu & Phát triển Sản phẩm và Giải pháp Công nghệ Phần mềm FPT (F-Town 3) với quy mô xây dựng trên 52.000 m2.

F-Town 3 có quy mô xây dựng trên 52.000 m2 /// Ảnh: C.T.V
F-Town 3 có quy mô xây dựng trên 52.000 m2
Ảnh: C.T.V

Đây cũng là trung tâm phần mềm lớn nhất tại Khu công nghệ cao quận 9 (SHTP) và cùng với việc đưa vào sử dụng F-Town 1 (2011) và F-Town 2 (2014), FPT Software HCM đã trở thành doanh nghiệp Việt Nam có tổng vốn đầu tư hiện hữu cao nhất tại SHTP, tương đương 1.200 tỉ đồng.

F-Town 3 có tổng vốn đầu tư 800 tỉ đồng, đáp ứng chỗ làm việc 7.500 nhân lực phần mềm. Công trình được thiết kế với 7 tầng nổi và một tầng hầm. Bên cạnh khu vực văn phòng và trung tâm nghiên cứu, phát triển dịch vụ giải pháp; khu vực đào tạo; phòng họp... F-Town 3 còn có các khu vực tiện ích như khu vực thư giãn - giải trí, nhà ăn, nhà trẻ, phòng y tế.

Sau hơn 13 năm hoạt động, FPT Software HCM đạt quy mô nhân lực 3.500 người, doanh thu 1.300 tỉ đồng, chiếm 25% tổng nhân lực và 20% doanh thu của FPT Software.

Theo ông Nguyễn Đức Quỳnh, Giám đốc FPT Software HCM, “Công ty không ngừng mở rộng các cơ sở làm việc tiện nghi, nằm trong mục tiêu hướng đến năm 2020 đạt 30.000 người của FPT Software, trong đó FPT Software HCM là 10.000 người. Vị trí thuận lợi của dự án F-Town 3: nằm đối diện ĐH Fulbright, trong khu vực lân cận các trường đại học như HUTECH, CNTT, Nguyễn Tất Thành… Đây sẽ nguồn cung cấp nhân lực dồi dào và chất lượng cho FPT Software”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Apple bất lợi trong cuộc chiến với Qualcomm

Apple bất lợi trong cuộc chiến với Qualcomm

Tòa án Tối cao Mỹ đã từ chối yêu cầu của Apple trong việc ngăn chặn Qualcomm thực hiện các hành động pháp lý nhằm vào công ty, sau khi thỏa thuận cấp phép mới giữa hai bên kết thúc.

Các kỹ sư Apple nhận lương ra sao?

Các kỹ sư Apple nhận lương ra sao?

Văn phòng Chứng nhận lao động thuộc Bộ Lao động Mỹ đã vô tình hé lộ về mức lương mà các kỹ sư, quản lý và hàng nghìn nhân viên khác tại Apple nhận được.