G-Dragon và Jennie hẹn hò, sao người trẻ vui buồn?

0 Thanh Niên Online

Trước thông tin hai thần tượng đình đám Kpop G-Dragon và Jennie hẹn hò, nhiều người trẻ tỏ ra ngưỡng mộ vì họ quá đẹp đôi, số khác lại man mác buồn vì thần tượng của mình có người yêu.

G-Dragon và Jennie vướng tin hẹn hò
 /// ẢNH: INSTAGRAM NV/CHỤP MÀN HÌNH SOOMPI
G-Dragon và Jennie vướng tin hẹn hò
ẢNH: INSTAGRAM NV/CHỤP MÀN HÌNH SOOMPI

G-Dragon và Jennie trở thành tâm điểm trên mạng xã hội khi có thông tin cho rằng hai thần tượng này đang hẹn hò. Công ty chủ quản YG Entertainment tuyên bố “không thể xác nhận” và  hai nhân vật chính cũng chưa có động thái gì về vấn đề này. Cả G-Dragon và Jennie sở hữu lượng người hâm mộ lớn toàn thế giới, nên thông tin trên đã thu hút sự quan tâm của nhiều người, nhất là giới trẻ.

G-Dragon là thủ lĩnh của nhóm nhạc Big Bang đình đám, rapper tài năng và là người sản xuất ra những bài hát hit đưa tên tuổi của Big Bang lên đỉnh cao của âm nhạc như: Haru Haru, Bang Bang Bang,… Ngoài ra, sự nghiệp “solo” của ngôi sao 33 tuổi này cũng thành công rực rỡ, G-Dragon được mệnh danh là ông hoàng Kpop với sự nghiệp thành công cùng sức ảnh hưởng mạnh mẽ trong âm nhạc. Jennie (25 tuổi) cũng đã gặt hái được nhiều thành công trong lĩnh vực âm nhạc khi là thành viên của nhóm nhạc nữ đình đám hiện tại BlackPink. Vẻ ngoài xinh đẹp cùng với khả năng hát rap tốt, cộng với vũ đạo điêu luyện, cô là một mảnh ghép hoàn hảo của BlackPink với hàng loạt bài hát ăn khách: Kill this love, How you like that,...

Nhiều người hâm mộ cho rằng việc G-Dragon và Jennie hẹn hò với nhau là “xứng đôi vừa lứa” nhưng cũng có những fan lâu năm của hai thần tượng này tỏ ra man mác buồn.

Man mác buồn vì thần tượng có người yêu!

Trương Hoài Khanh (22 tuổi, quê ở xã Xuân Hòa, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng) cho biết: "Rất thích nhóm BlackPink vì âm nhạc bắt tai cùng với sự xinh đẹp của các thành viên, trong đó mình thích Jennie nhất vì gương mặt đáng yêu. Nghe tin thần tượng của mình hẹn hò với người khác thì hơi buồn, nhưng nếu đó là sự thật thì mình cũng mong chị ấy hạnh phúc, vì họ quá đẹp đôi.”

Đứng ngồi không yên trước thông tin G-Dragon và Jennie hẹn hò, Nguyễn Thị Ngọc Cẩm (21 tuổi, ngụ tại Thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) chia sẻ: “Nghe tin G-Dragon hẹn hò mình hơi buồn, tuy nhiên nếu tin đồn hẹn hò này là sự thật thì mình vẫn tiếp tục ủng hộ cả hai vì họ là những người tài năng, họ đã cống hiến âm nhạc cho chúng ta thì cũng đến lúc họ được sống cho riêng mình”.

Tôn trọng cuộc sống riêng

Đã theo dõi G-Dragon 13 năm, Nguyễn Thị Phúc Hảo (22 tuổi, ngụ tại đường Tên lửa, quận Bình Tân, TP. HCM) cho biết người nổi tiếng cũng cần được tôn trọng cuộc sống cá nhân: "Thần tượng ai đó là để nhìn vào điểm tốt của họ làm động lực phát triển bản thân, chứ không phải thần tượng là bắt họ sống theo ý muốn của mình, phản kháng khi họ có người yêu hay thay đổi gì đó trong cuộc sống cá nhân. Nghệ sĩ cũng có cuộc sống riêng tư và các bạn đã yêu mến họ thì cũng nên tôn trọng điều đó...”.

Còn Nguyễn Đoàn Vĩnh Xuyên (sinh viên Trường ĐH Sư phạm TP.HCM) quan niệm: “Khi yêu thích một nghệ sĩ nào đó thì mình chỉ tập trung vào chất lượng sản phẩm họ mang đến cho khán giả, ví dụ như ca sĩ thì quan tâm họ hát thế nào,… còn đời tư thì mình tôn trọng và không có ý kiến...”.

Thần tượng nhưng đừng thái quá

Theo thạc sĩ tâm lý học Võ Minh Thành, giảng viên Trường đại học Sư phạm TP.HCM, cho biết việc thần tượng một người nào đó không có gì xấu bởi vì bản thân mỗi người có thể học hỏi được những giá trị tốt để làm động lực phấn đấu. Tuy nhiên, việc thần tượng thái quá, vượt qua những giá trị chuẩn mực cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý, cũng như chất lượng cuộc sống.

Ngoài ra, chúng ta không nên quá dễ dãi trong việc thần tượng, nên tìm hiểu kỹ càng những giá trị mà người đó mang lại cho xã hội, đó có thể là một hình ảnh đẹp, một người có đóng góp công sức, tài năng, trí tuệ một cách văn minh.

Phụ huynh và giáo viên cần nắm bắt tâm lý trẻ, tìm hiểu và định hướng cho trẻ thần tượng một cách đúng đắn chứ không nên cấm cản, áp đặt. Sự thấu hiểu sẽ giúp trẻ cân bằng được cảm xúc ngưỡng mộ, hào hứng với những mối quan hệ thực tế, đời thường. Việc thần tượng một cách đúng đắn và được định hướng rõ ràng sẽ mang lại hiệu quả thiết thực giúp trẻ đặt ra mục tiêu và cố gắng phấn đấu để hướng đến những giá trị tốt đẹp như thần tượng đã làm.

 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm