Gã thợ hồ “sản xuất ma túy”

0 Thanh Niên Online

Ngày 14.9, TAND TP.HCM tuyên phạt Trịnh Đức Cường (37 tuổi, ngụ tỉnh Nghệ An) 16 năm tù, Mai Đức Thạch (33 tuổi, ngụ Q.5) 5 năm tù, Nguyễn Thị Luyến (48 tuổi, ngụ Q.8) 2 năm tù, Đinh Văn Quỳ (49 tuổi, ngụ Q.Tân Bình, TP.HCM) 1 năm 5 tháng 5 ngày tù cùng về tội “mua bán trái phép chất ma túy”.

Gã thợ hồ “sản xuất ma túy”
Gã thợ hồ “sản xuất ma túy”

Cuối năm 2010, một người tên Cương (không rõ lai lịch) thuê Trịnh Đức Cường (thợ hồ) làm việc từ chiều đến tối. Công việc là ngồi tách những viên thuốc cảm hiệu Tiffy đem ngâm sản xuất ma túy (hàng đá) trong khi mỗi tháng được trả lương 10 triệu đồng nên Cường lập tức đồng ý.

Sau 2 tháng làm việc bỗng ông chủ bỏ đi, để lại toàn bộ số “hàng đá” cùng các dụng cụ sản xuất. Do mới “học lỏm” được chút ít “công nghệ” sản xuất ma túy nên Cường nảy sinh ý định tiếp tục công việc còn dang dở.

Gom những gì cần thiết, Cường bỏ quê vào TP.HCM thuê nhà, tổ chức sản xuất. Cường giao cho Đinh Văn Quỳ đi tìm mối phân phối thì bị công an bắt. Từ lời khai của Quỳ, cơ quan công an đã bắt được Cường và Thạch với số ma túy và nhiều dụng cụ điều chế “hàng đá”.

Tuy nhiên, theo HĐXX, “công thức” tách tiền chất dùng vào việc sản xuất ma túy của Cường và công thức của các nhà khoa học là khác nhau nên chưa có cơ sở để xử lý Cường về hành vi sản xuất trái phép chất ma túy.

Tin, ảnh: Quang Hiển

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đà Nẵng: Bắt băng trộm xe máy

Đà Nẵng: Bắt băng trộm xe máy

Chỉ trong một đêm, 3 thiếu niên từ 14 - 15 tuổi đã trộm liên tiếp 3 xe máy, hé lộ đường dây trộm cắp xe máy do các siêu trộm nhí thực hiện với các chiêu trò phá khóa, đấu dây diện học lỏm trên mạng...