Chân gà xào cay lai rai mùa World Cup

Chân gà xào cay lai rai mùa World Cup

13:38 18/06/2014 0

Bên cạnh những món ăn được chế biến từ chân gà rất phổ biến như chân gà nướng, chân gà hấp… hãy thử đổi vị với món chân gà xào cay này nhé. Món ăn này rất phù hợp để lai rai giữa những trận cầu hấp dẫn mùa World Cup năm nay đấy!

Thanh tao gà nướng cam sả

Thanh tao gà nướng cam sả

11:21 18/06/2014 0

Một món ăn vị không đậm, thoang thoảng mùi cam, phảng phất hương sả. Nếu bạn thích sự thanh tao, nhẹ nhàng thì gà nướng cam sả có lẽ thích hợp với bạn.

Bí quyết làm cánh gà chiên nước mắm siêu tốc mà cực ngon

Bí quyết làm cánh gà chiên nước mắm siêu tốc mà cực ngon

11:18 10/06/2014 0

Gà chiên nước mắm là món ăn chế biến không cầu kỳ nhưng vô cùng ngon miệng. Những miếng gà vàng ruộm được áo một lớp sốt màu cánh gián đậm đà, dùng như món ăn chơi hay ăn với cơm đều ngon. Cùng thử công thức "siêu tốc" mà cực ngon này nhé!

Nức tiếng miến gà Kỳ Đồng

Nức tiếng miến gà Kỳ Đồng

07:25 29/05/2014 0

Những quán bán cháo, miến, phở gà ở Sài Gòn hẳn phải thầm ghen tị với quán phở - miến gà Kỳ Đồng ở quận 03 về lượng khách ra vào tấp nập. Nếu tới đây vào buổi chiều tối, bạn sẽ bắt gặp một khung cảnh đông đúc thực khách tìm đến để thưởng thức các món miến, phở, hủ tiếu và mì gà hấp dẫn. Quán nóng nực dù khá rộng, giữ xe không có thẻ làm nhiều khách đến ăn không yên tâm, những điểm trừ này dường như vẫn không khiến lượng khách vơi bớt đi. Có lẽ điểm hút khách của quán nằm ở miếng thịt gà vị ngọt và dai, chất lượng đồng đều, da gà màu vàng bắt mắt, thuộc top đầu của những quán gà ta ngon nhất Sài Gòn. Ngon nhất có lẽ là tô miến hay phở đùi gà. Miếng da gà vàng ươm bóng nhẫy trông thật thích mắt. Hoặc cũng có thể gọi tô hủ tíu mì gà đúng kiểu Nam bộ với vài cái trứng non phủ lên trên rất hấp dẫn. Nếu bạn muốn biết chất lượng gà thực sự của quán thì phải gọi dĩa gà chặt, ăn vào sẽ cảm nhận được vị ngọt lịm của gà vì không bị gia vị lấn át đi.

Ăn gì để nhớ Tây Nguyên?

Ăn gì để nhớ Tây Nguyên?

14:47 12/05/2014 0

Cơm lam ở Buôn Ma Thuột được ăn kèm với món gà nướng có cái tên kiêu sa là "gà sa lửa", với phần thịt gà vừa dai vừa ngon. Thêm một dĩa đọt trúc non xào với thịt bò thật ngọt vị nữa, tự nhiên thấy không muốn rời chân ra khỏi cái nắng cao nguyên này.

Lạ miệng sụn gà xốc tỏi ớt

Lạ miệng sụn gà xốc tỏi ớt

07:29 09/05/2014 0

Với cách làm cùng thành phần đơn giản, món sụn gà xốc tỏi ớt sẽ thoang thoảng hương thơm của bơ phe, rau răm hòa quyện cùng tỏi phi rất hấp dẫn.

Nấu cháo gà ngon chiêu đãi cả nhà

Nấu cháo gà ngon chiêu đãi cả nhà

01:25 02/04/2014 0

Tiêu chuẩn của một tô cháo gà ngon là hạt gạo phải chín nhừ dẻo thơm, thịt gà phải ngọt, thơm mùi hạt tiêu, hành… Bạn hãy thử tham khảo cách nấu dưới đây để bổ sung vào thực đơn gia đình mình một món ăn ngon, bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe.

Đi ăn gà hấp muối Lão Mã trong Chợ Lớn

Đi ăn gà hấp muối Lão Mã trong Chợ Lớn

08:33 22/03/2014 0

Gà hấp muối là một món ăn hấp dẫn của người Hoa gốc Quảng Đông trong Chợ Lớn. Nhiều người sành ăn thường tìm đến tiệm Lão Mã trong một con hẻm trên đường Trần Phú (quận 05) để thưởng thức món ngon hấp dẫn này. Món gà hấp muối ở đây hơi khác so với kiểu gà hấp muối kiểu Việt. Con gà ta được thoa muối bên ngoài da rồi đem hấp chừng 25 phút. Sau đó thịt gà được xé bằng tay rồi trộn với cải bẹ xanh đã hấp chín cùng với dầu mè và một số gia vị chuyên biệt. Cách đây gần một phần tư thế kỷ, ông Mã Khương, một người Hoa người gốc Quảng Đông đã "sáng chế" ra món gà này. Ông lấy tên tiệm là Lão Mã và đặt tại nhà riêng ở con hẻm 418/3E Trần Phú. Đến bây giờ, món gà hấp muối của Lão Mã đã trở thành một món nổi tiếng ở quận 05. Những người Hoa tới Sài Gòn đã mang theo nghệ thuật nấu nướng của vùng Quảng Đông nổi tiếng. Trong văn hóa ẩm thực Quảng Đông, một con gà bình thường có mấy chục cách làm như gà luộc, gà ủ muối rang, gà xì dầu, gà hấp cách thuỷ, gà quay…

Đôi bạn thân khác thường

Đôi bạn thân khác thường

03:00 21/02/2014 0

Một con chó chihuahua chỉ có 2 chân và một con gà đã trở thành đôi bạn tốt của nhau sau khi được giải cứu (ảnh).

Mùa xuân lên đèo Le ăn gà

Mùa xuân lên đèo Le ăn gà

06:23 13/02/2014 0

Đèo Le là một đèo nhỏ, hiểm trở và rất thơ mộng, nối hai huyện miền núi Quế Sơn và Nông Sơn của tỉnh Quảng Nam. Đèo nằm theo hướng đông tây, được biết đến trên 550 năm nay, từ khi những dân đinh lao động gốc Thanh Hóa vâng lệnh vua ta vào khai phá miền núi của tỉnh Quảng Nam, lập nên những làng mới.

Cơm thố 60 năm của Sài Gòn

Cơm thố 60 năm của Sài Gòn

13:32 30/12/2013 0

Một trong những món ngon vang bóng một thời của Sài Gòn là cơm thố, có mặt ở Sài Gòn - Chợ Lớn từ hàng trăm năm trước. Trôi theo dòng chảy thời gian, món cơm này tưởng đã đi vào dĩ vãng. Nhưng thật may mắn khi một vài quán ăn lâu đời vẫn còn lưu giữ cách nấu cơm độc đáo này. Nhắc đến cơm thố Sài Gòn, nhiều người thường liên tưởng đến khu chợ Cũ lừng lẫy một thời. Rất nhiều món ngon ở khu vực chợ trên đường Tôn Thất Đạm (quận 01) đã hằn sâu trong ký ức của người Sài Gòn như hủ tiếu cá, cháo cá (mà học giả Vương Hồng Sển từng nhắc đến trong đoạn mở đầu của tác phẩm "Sài Gòn Năm Xưa", 1960, nay tiệm này đã không còn nữa), cơm thố, hủ tiếu, bánh mì xíu mại… Xin nói thêm một chút về lịch sử của chợ Cũ. Theo nhiều tài liệu thì từ đầu thế kỷ thứ 17, khi người Việt đến lập cư ở vùng đất phương Nam, thì Sài Gòn cũng trở thành nơi phố chợ đông đúc, náo nhiệt nhất Nam kỳ. Ở khu vực dọc bờ sông Bến Nghé, cạnh thành Quy đã hình thành một khu chợ nhỏ, nhưng buôn bán rất sầm uất.

Tìm ăn 'huyền thoại' bò kho Sài Gòn

Tìm ăn 'huyền thoại' bò kho Sài Gòn

11:57 23/12/2013 0

Mở cửa từ những năm 30 thế kỷ trước, món bò kho của nhà hàng Phạm Thị Trước ở số 18 Lê Lợi (quận 01) được đông đảo thực khách Sài Gòn yêu thích nhờ hương vị độc đáo có một không hai. Miếng bò thơm mềm nhờ vào bí quyết ướp thịt gia truyền, phần nước dùng không rực đỏ như thường thấy ở món này, hậu vị là lạ của tương hột... khiến cho nhà hàng này luôn đông khách. Có những lúc cao điểm, xe hơi đậu một dãy dài dọc theo đại lộ Lê Lợi, thực khách phải xếp hàng chờ đến lượt vào ăn. Nhớ về những thương hiệu ẩm thực vang bóng một thời ở khu trung tâm Sài Gòn, người ta thường nghĩ về quán hủ tiếu Thanh Xuân chùa Chà (nay là đường Tôn Thất Thiệp, quán vẫn bán ngay địa chỉ cũ), nhà hàng La Pagode góc Lê Thánh Tôn - Tự Do (Đồng Khởi ngày nay), hủ tiếu cá Nam Lợi trên đường Tôn Thất Đạm gần chợ Cũ, bún suông Thanh Thế ở số 9 Nguyễn Trung Trực, bò kho Phạm Thị Trước số 18 Lê Lợi...

Làm gà tây nướng đón Giáng Sinh

Làm gà tây nướng đón Giáng Sinh

05:58 21/12/2013 0

Một con gà tây nướng vàng ươm căng tròn cho dịp Giáng sinh quả là phù hợp với tiết trời Sài Gòn đang trở lạnh. Dưới đây là hướng dẫn của đầu bếp khách sạn Caravelle (TP.HCM) làm món gà tây nướng theo kiểu Âu.