Gạch tên 6 cầu thủ, HLV Shin Tae-yong bắt đầu tung bài chiến thuật cho U.19 Indonesia

0 Thanh Niên Online

Tuyển U.19 Indonesia đã bắt đầu đợt tập luyện ở Surabaya chuẩn bị cho vòng loại giải U.20 châu Á 2023 được tổ chức trên sân nhà.

Theo Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI), tuyển U.19 Indonesia ngay lập tức bước vào tập luyện ngay sau khi đến Surabaya vào trưa 7.9. Tổng cộng 30 cầu thủ đã tham gia tập luyện lần này khi nhà cầm quân người Hàn Quốc gạch tên 6 cầu thủ sau đợt tập trung và cử dợt ở Jakarta. Trong danh sách, CLB Persija đóng góp nhiều cầu thủ nhất (9 cầu thủ), kế tiếp là Persib (3 cầu thủ), Bhayangkara FC và Persib (đều 2 cầu thủ).

Gạch tên 6 cầu thủ, HLV Shin Tae-yong bắt đầu tung bài chiến thuật cho U.19 Indonesia - ảnh 1

HLV Shin Tae-yong bắt đầu tập chiến thuật cho tuyển U.19 Indonesia

PSSI

HLV Shin Tae-yong đã ngay lập tức cho các cầu thủ U.19 Indonesia bước vào tập luyện chiến thuật tại Thor Field, Surabaya. Chiến lược gia 52 tuổi này cho biết các các học trò của ông đang ở trong tình trạng tốt. Vì vậy, đây là thời điểm thích hợp để ông có thể đưa ra sơ đồ chiến thuật cho tuyển U.19 Indonesia sẵn sàng cho vòng loại U.23 châu Á 2023.

"Tình trạng của các cầu thủ rất tốt và không ai bị chấn thương. Trong buổi tập đầu tiên này, chúng tôi tập trung vào chiến thuật và tổ chức trận đấu. Mặt cỏ sân tập cũng tốt để hỗ trợ sự di chuyển của các cầu thủ và đường chạy của bóng", trang web PSSI dẫn lời ông Shin Tae-yong ngày 8.9 cho biết. Theo kế hoạch, tuyển U.19 Indonesia sẽ có trận giao hữu nội bộ với 1 đội trẻ của CLB trong nước để hoàn chỉnh chiến thuật để tiếp tục gút đội hình.

Gạch tên 6 cầu thủ, HLV Shin Tae-yong bắt đầu tung bài chiến thuật cho U.19 Indonesia - ảnh 2

HLV Shin Tae-yong đã gạch tên 6 cầu thủ trong danh sách 36 người ở đợt tập trung đầu tiên

PSSI

Tại vòng loại lần này, tuyển U.19 Indonesia nằm ở bảng F với Timor Leste, Hồng Kông và Việt Nam. Tất cả các trận đấu của Bảng F sẽ được tổ chức tại sân Gelora Bung Tomo, Surabaya.

Theo đó, đội chủ nhà sẽ lần lượt đối đầu với U.19 Timor Leste vào ngày 14.9, sau đó là U.19 Hồng Kông (16.9) và U.19 Việt Nam vào ngày 18.9. Có tổng cộng 44 đội tuyển tham dự vòng loại U.20 châu Á 2023 được chia thành 10 bảng. Tất cả các đội nhất bảng và 5 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất sẽ được dự VCK U.20 châu Á 2023 tại Uzbekistan.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm