Galaxy S21 FE có thể chỉ ra mắt ở Mỹ và châu Âu

0 Thanh Niên Online

Một báo cáo mới từ Hàn Quốc cho biết Samsung đang xem xét việc ra mắt chiếc smartphone Galaxy S21 FE chỉ ở Mỹ và châu Âu do tình trạng thiếu chip.

Thiếu hụt chip đang thực sự ảnh hưởng đến kế hoạch phát hành Galaxy S21 FE của Samsung  /// Ảnh chụp màn hình Android Authority
Thiếu hụt chip đang thực sự ảnh hưởng đến kế hoạch phát hành Galaxy S21 FE của Samsung
Ảnh chụp màn hình Android Authority

Theo Android Authority, dẫn nguồn một quan chức giấu tên, ấn phẩm của Hàn Quốc cho biết “Tôi nghe nói rằng Galaxy S21 FE sẽ chỉ được phát hành ở Mỹ và châu Âu vào tháng 10. Sản phẩm này sẽ không được phát hành tại Hàn Quốc hoặc Nhật Bản”.

Quan chức này nói thêm việc sản xuất Galaxy S21 FE đã “bị coi là dừng lại” tại một thời điểm do thiếu chip, nhưng Samsung quyết định phát hành số lượng thiết bị này ở Mỹ và châu Âu. Tuy nhiên, một nguồn tin khác trong ngành cho rằng nguồn cung có thể bị hạn chế đối với các thị trường này.

“Chúng tôi đang nói về việc phát hành vào tháng 10, nhưng cung và cầu chip thiếu hụt nghiêm trọng đến mức ngành công nghiệp không thể đảm bảo tiến độ này. Có khả năng khối lượng sản xuất và xuất khẩu Galaxy S21 FE sang Mỹ và châu Âu cũng sẽ giảm đáng kể so với kế hoạch”, nguồn tin này nhận định.

Trong khi đó, một đại diện Samsung cho biết đây “chỉ là một trong số các biện pháp hiện được xem xét” và chưa có gì được xác nhận vào lúc này.

Dù bằng cách nào, có vẻ như có nhiều bằng chứng cho thấy Samsung đang phải đối mặt với một thách thức nào đó khi sản xuất Galaxy S21 FE. Đến nay công ty Hàn Quốc vẫn chưa đưa ra đánh giá về mức độ ảnh hưởng của việc thiếu chip đối với hoạt động của họ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm