Galaxy S22 và S22 Ultra có dễ sửa chữa khi gặp sự cố?

0 Thanh Niên Online

iFixit đã có bài đánh giá về khả năng sửa chữa dành cho các mẫu Galaxy S22 và S22 Ultra mới ra mắt gần đây của Samsung thông qua màn tháo toàn bộ chi tiết linh kiện của máy.

Theo GSMArena, hướng dẫn sửa chữa chính thức để mở thiết bị được Samsung đăng tải gần đây cho thấy các thợ sửa máy cần sử dụng gói gel và nhiệt độ cao để thực hiện.

Galaxy S22 và S22 Ultra có dễ sửa chữa khi gặp sự cố? - ảnh 1

Việc tháo dỡ Galaxy S22 và S22 Ultra không hề đơn giản

iFixit

Ảnh chụp X-quang của cả hai thiết bị do Creative Electron cung cấp cho thấy, ngay cả khi sử dụng nhiệt và cẩn thận phá vỡ lớp keo dính, mặt sau cong của Galaxy S22 Ultra vẫn bị vỡ khi được tháo ra.

Hai thứ chiếm nhiều không gian trong Galaxy S22 Ultra là silo S Pen và cụm camera kính tiềm vọng 10x. Để giải quyết vấn đề này, Samsung đã phải di dời mô-tơ rung và tích hợp nó vào cụm loa phía dưới.

Màn tháo dỡ cũng cho thấy điện thoại có nhiều băng graphite, keo dán nhiệt và khoang hơi lớn hơn. Những nỗ lực này cho thấy rằng các chip mạnh hơn đang cố gắng bắt kịp bộ xử lý của Apple, nhưng phải trả giá bằng nhiệt lượng tỏa ra nhiều hơn. iFixit gợi ý Samsung nên làm cho điện thoại dày hơn một chút để có thể tản nhiệt ra khỏi chip hiệu quả hơn, đồng thời có thêm chỗ để mở rộng pin.

Cả hai điện thoại đều được chấm 3/10 điểm về khả năng sửa chữa. Ưu điểm duy nhất cho khả năng sửa chữa là sử dụng ốc vít tiêu chuẩn của Philips, nhưng việc thay thế pin vẫn khó khăn nếu không có mấu kéo, thiết kế của điện thoại cũng rất khó để sửa chữa màn hình nếu gặp phải sự cố.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm