Game Boy Advance có thể ‘hack’ để chạy các trò chơi PlayStation

0 Thanh Niên Online

Với Raspberry Pi thiết bị Game Boy Advance sẽ có thể ‘hack’ để chơi các trò chơi PlayStation.

Theo Engadget, một thông tin từ Gizmodo cho biết rằng một người thợ sửa chữa điện thoại tên Rodrigo Alfonso đang chạy các tựa game PlayStation, Genesis và SNES trên Game Boy Advance (GBA) 20 năm tuổi của Nintendo mà không cần sửa đổi gì đặc biệt. Thủ thuật này xoay quanh một Cartridge tùy chỉnh, về mặt kỹ thuật thì bạn đang chạy trò chơi trên một hệ thống riêng biệt.

Game Boy Advance có thể ‘hack’ để chạy các trò chơi PlayStation - ảnh 1

Chơi trò chơi PlayStation trên Game Boy Advance

Rodrigo Alfonso

Cartridge tùy chỉnh này chứa một máy tính mini Raspberry Pi 3 chạy trình giả lập RetroPie, nó sẽ phát cả video và nhận tín hiệu đầu vào thông qua Link Port định hướng nhiều người chơi của GBA. Tuy nhiên sẽ có hạn chế, đó là thiết bị không thể truyền tải hơn 1,6Mbps cho cả 2 hai chiều dữ liệu và phải thường xuyên cho bộ xử lý GBA nghỉ ngơi trong vài micro giây. Alfonso đề nghị giảm độ phân giải trò chơi từ 240 x 160 gốc của bảng điều khiển nếu chơi các trò chơi yêu cầu tốc độ khung hình cao, nhằm đảm bảo trải nghiệm khi chơi trò chơi.

Nhưng kết quả chủ yếu là ấn tượng, đặc biệt có thể xử lý các tác phẩm kinh điển như Crash Bandicoot và Spyro the Dragon ở tốc độ khung hình mượt mà, mặc dù có một số hạn chế về băng thông truyền tải. Bạn có thể ép xung bộ xử lý của GBA để cải thiện tốc độ và chất lượng khung hình.

Bạn sẽ phải tự tạo Cartridge và nạp mã, Alfonso đã cung cấp cả hai trên GitHub. Điều này có thể sẽ không thay thế PSP với trải nghiệm chân thực nhất. Nhưng đây cũng là một cách khá thú vị để trải nghiệm lại trò chơi trên máy GBA cổ điển.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm