6 thể loại game thủ thường gặp nhất trong thế giới FPS

0
Hãy cùng Thanh Niên Game đến với thế giới của những game thủ FPS và xem họ đối mặt với những thể loại người chơi nào nhé?

1. Thanh niên nghiêm túc

6 thể loại game thủ thường gặp nhất trong thế giới FPS - ảnh 1

Đúng với cái tên "thanh niên nghiêm túc" hay theo nguyên văn Anh ngữ là “tryhard”, mục đích khi khởi động game của các thanh niên này là... kích hoạt công cụ tàn sát. Thật vậy, họ luôn chiến đấu với quyết tâm mãnh liệt là kết thúc game với vị trí top bảng.

Thanh niên nghiêm túc chỉ biết có game và không hề để tâm đến những thứ xung quanh. Họ luôn biết cách tối ưu lớp nhân vật của mình theo cách chuẩn nhất để đoạt mạng đối phương nhanh nhất có thể. Họ là một thiên tài khi mà cả bản đồ trò chơi đã in hằn vào não bộ, rõ như lòng bàn tay những vị trí trọng yếu như khu vực “cắm trại” yêu thích của bọn Sniper hay những nơi nhộn nhịp tiếng súng, tiếng bom của các Rambo. Nói thẳng ra, "thanh niên nghiêm túc" chính là những đồng đội tốt nhất mà bạn có thể có được và mong muốn có được.

6 thể loại game thủ thường gặp nhất trong thế giới FPS

Game thủ "tryhard" không để ý đến cảm xúc của những người chơi khác (Ảnh: PewDiePie)

Tuy nhiên, nếu họ chỉ "tryhard" thì không có gì đáng nói. Lắm lúc, bạn sẽ nhận ra rằng mình đang chơi game bắn súng với... "một cái loa" hơn là với một người bạn khi mà hắn hét ầm vào headphone để ra lệnh, điều quân như đang tham chiến thực sự. Và tin tôi đi, bạn sẽ muốn ngoan ngoãn và làm theo đúng như những gì mà thanh niên đang hét để vươn tới chiến thắng dù có khó chịu màng nhĩ.

Còn nếu như bạn không "tuân lệnh" thì sao? Bạn sẽ được thấy mặt tối của các thanh niên nghiêm túc khi họ sẵn sàng bỏ luôn một game và “rage quit” (thoát) ngay lập tức. Quan điểm của thanh niên nghiêm túc thà thua chứ không thèm chơi với những ai “vô kỉ luật”, “vô trách nhiệm” và không tuân lệnh "chỉ huy" như trong quân ngũ thật.

2. Thanh niên đói bụng

6 thể loại game thủ thường gặp nhất trong thế giới FPS - ảnh 3

So với thanh niên nghiêm túc thì thanh niên đói bụng cũng tương tự vậy. Nếu thanh niên nghiêm túc thích la hét sa sả vào micro thì thanh niên đói bụng sẽ cho bạn nghe thấy những âm thanh khác. Đó sẽ là tiếng nhai đồ ăn và uống nước rồn rột giữa đêm khuya khiến bạn khó thể tập trung được.

Không như các thanh niên nghiêm túc là thiên tài về chiến thuật, các game thủ này vừa chơi vừa ăn nên khó mà gánh đội được. Đôi khi, các thanh niên này lại cực xuất quỷ nhập thần nhưng cũng có lúc trong giây phút quyết định chiến thắng của cả game, bạn sẽ thấy họ AFK (rời game). Bạn cũng đừng lấy làm lạ vì đối với họ, chẳng có gì quan trọng hơn việc đi lấy đồ ăn trong tủ lạnh đâu.

3. Game thủ nữ

6 thể loại game thủ thường gặp nhất trong thế giới FPS - ảnh 4

Game thủ nữ hiếm có khó tìm, nhất là trong thể loại game FPS. Chúng ta nên chuyển chủ đề.

4. Thanh niên "sửu nhi"

6 thể loại game thủ thường gặp nhất trong thế giới FPS - ảnh 5

Đặc điểm của thanh niên "sửu nhi" rất dễ nhận biết vì cách đặt tên nhân vật (ở Việt Nam thì tên thường có ‘s, ‘x, hay Sky, mtp,...) và kĩ năng thì than ôi! Thua xa cả... bà hàng xóm của tôi. Các game thủ này thường chọn lớp nhân vật theo phong cách, nhân vật nào ngầu nhất, trên Youtube có nhiều highlights nhất thì sẽ chọn. Đơn giản là vì họ thích và khi chọn vũ khí cũng tương tự.

Độ tuổi phổ biến của thanh niên "sửu nhi" từ 17 tuổi đổ xuống, dĩ nhiên, người viết không đánh đồng vì có nhiều cá nhân xuất sắc ở độ tuổi đó. Các thanh niên vào game chỉ hoàn thành tốt một vai trò... làm "cây ATM di động" cho team địch rút tiền, làm phiền lòng cha mẹ và đồng đội. Và nếu bạn phải chung đội với các thanh niên này mà vẫn chịu khó hoàn thành hết màn chơi, thì tôi nợ bạn một lời cảm phục.

5. Thanh niên hack / cheat

Những người chơi dùng tool hack / cheat luôn biết cách lợi dụng những lỗi (bug hoặc glitch) của game để biến nó thành lợi thế của riêng mình. Điều này khiến những game thủ ngây thơ, trong sáng như chúng ta phải luôn "ngậm hành" ngập răng. Các game thủ này nắm rõ toàn bộ lỗi trong bản đồ game đủ để biến họ thành thần thánh, khai thác những chiến thuật rẻ tiền và làm "tăng huyết áp" của bất kì game thủ chân chính nào nếu gặp phải chúng.

Nếu được hỏi, các thanh niên dùng hack / cheat sẽ đưa ra 2 lí do đầy "thuyết phục". Thứ nhất, họ muốn chọc giận bọn thanh niên nghiêm túc, cho bọn nghiêm túc biết chơi game để giải trí là như thế nào. Thứ hai, họ muốn vui, muốn có được cảm giác thỏa mãn khi chiến thắng. Rất may, những nhà phát hành game đều đưa ra những bản update, bản vá kịp thời cũng như ngăn chặn hành vi gây ô nhiễm cộng đồng game của các thanh niên dùng hack / cheat.

6. Thanh niên Rambo

6 thể loại game thủ thường gặp nhất trong thế giới FPS - ảnh 6

Các thanh niên Rambo thừa kế tinh thần xông pha, vượt làn lửa đạn từ loạt phim Rambo của nam tài tử nổi tiếng Sylvester Stallone. Thật vậy, các game thủ này không hề quan tâm đến đồng đội, họ phớt lờ mục tiêu chiến thắng hoặc các kế hoạch "nhức não" nào của các thanh niên nghiêm túc bày ra. Tất cả những gì các Rambo biết chỉ là một lằn ranh giới giữa họ và đám đông kẻ địch hùng hậu, bất kì ai nằm ngoài lằn ranh đó đều bị liệt vào danh sách... những đứa nhát cáy.

6 thể loại game thủ thường gặp nhất trong thế giới FPS

"Không xông lên thì chỉ là lũ nhát cáy" (Ảnh: Techmoran)

Các thanh niên Rambo là những đứa con mang dòng máu của... những chiến binh Viking dũng mãnh, những người Sparta bất khuất. Nếu team địch đang chiếm giữ một trong những điểm nút quan trọng thì bạn có thể trông đợi vào Rambo, hắn và khẩu súng máy với băng đạn hơn trăm viên liên tục nhả đạn và hét lên những câu kiểu như: “Tất cả đều là một lũ nhát cáy, chỉ mỗi mình anh dám xông pha trận mạc." Thế đấy, các game thủ này không biết rằng phần còn lại trong đội hình đang ra sức bảo vệ cũng như chiếm các cứ điểm quan trọng trong im lặng. Thế niên, các Rambo luôn kết thúc trận đấu với chỉ số giết được và chết đi ngang bằng nhau, vì sao thì ai cũng biết rồi đấy.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm