Blizzard tiếp tục trừng trị thẳng tay 18.000 tài khoản Overwatch tại Hàn Quốc

2 Thanh Niên Online
Chủ yếu những tài khoản này bị cấm vì tỏ thái độ không đúng mực.
Overwatch
Dù vẫn còn âm hưởng của năm mới 2019, thế nhưng Blizzard cũng không quên thẳng tay trừng trị những người chơi có thái độ không đúng mực trong Overwatch.

Theo đó, nhà phát triển này đã đăng trên diễn đàn Overwatch Hàn Quốc rằng họ đã cấm hơn 18.000 người vào ngày 2.1.2019. Chủ yếu những tài khoản này vì những lý do như ‘AFK’, quăng trận đấu, nói bậy, ... Việc cấm tài khoản sau mỗi mùa giải là một trong những truyền thống của Overwatch Hàn Quốc.

Có thể nói rằng động thái này là một trong những bước đi khá táo bạo của nước này khi liên tục cấm những người chơi có thái độ không tốt trong cộng đồng. Dù vậy, có vẻ như họ vẫn chưa thực sự thành công cho lắm khi cấm rất nhiều tài khoản nhưng vẫn còn rất nhiều trường hợp xảy ra.

Tất nhiên việc cấm tài khoản liên tục cũng phần nào đó răng đe được mọi người. Vào tháng 7.2018, Kaplan (giám đốc sản phẩm game Overwatch) đã chia sẻ rằng những trận đấu xếp hạng với những lời lẽ xúc phạm lẫn nhau đã giảm 26,4% tại máy chủ Mỹ và 16,4% đối với máy chủ Hàn Quốc.

Tuy nhiên thái độ không đúng mực và gian lận trong Overwatch vẫn còn tiếp diễn. Thậm chí đến mức chính phủ Hàn Quốc phải vào cuộc khi thông qua đạo luật phạt tù cũng như phạt tiền lên tới 417 triệu đồng (18.000 USD) những người chơi nào có ý định cày thuê.

Thanh Niên Game sẽ cập nhật những thông tin liên quan đến Overwatch trong những bài viết tiếp theo.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Chí Bảo

Chí Bảo

Thiệt, chơi overwatch mà gặp afk là muốn nghỉ game cho khỏe
Hanh

Hanh

chơi game mới mấy anh Hàn try hard như quỷ ý

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chuyện chưa kể về LMHT: Ruined King

Chuyện chưa kể về LMHT: Ruined King

Với việc ra mắt video Ruination mới đã mang lại sức sống cho một trong những nhân vật phản diện tiêu biểu nhất trong vũ trụ Liên Minh Huyền Thoại Viego - Ruined King, vị Vua hủy diệt.