Chiêu của nàng khi chàng mê game

0
"Để ông xã có thể bỏ được việc ngồi hàng giờ “ôm” cái máy tính, mình đã phải sắm cho anh một chiếc smartphone để anh chơi một cách dễ dàng hơn".

Chồng mê trò chơi điện tử, đặc biệt là game online vốn một đề tài bàn luận khá sôi nổi tại các diễn đàn dành cho các cặp vợ chồng. Nội dung phổ biến là những lời than vãn, phàn nàn của các nàng về việc chồng “mê game hơn cả bà xã”. Thế nhưng, gần đây xuất hiện những cô nàng với tâm sự về việc giải quyết nỗi ám ảnh chơi game của chồng, mà “thuốc” lại chính là các game mobile online tốn ít thời gian. 

Chúng ta hãy xem cách giải quyết đặc biệt của một cô nàng chồng là game thủ mê game:

Nỗi niềm khi yêu và cưới một game thủ

"Anh" của mình tên Lê Trung Hiếu, nhân viên văn phòng tại một công ty giải trí ở Hà Nội. Nếu anh là một người nhiệt tình, biết quan tâm và có chí phấn đấu, thì mình lại là một cô gái hay mơ mộng và thường suy nghĩ tích cực mọi việc. Cả hai đến với nhau từ hồi còn sinh viên, qua thời gian tìm hiểu, biết anh có sở thích chơi game, mình lại vốn không thiện cảm với game online lắm nhưng cũng không để ý quá nhiều vấn đề này khi đó. Càng về sau cơn mê game của anh càng lộ rõ, nhiều khi vì game mà quên cả bạn gái, bắt mình đợi hàng giờ đồng hồ khiến cho thời gian đi chơi thì ít, ngồi quán game với anh thì nhiều.

 Chiêu của nàng khi Gấu mê game - 01

(Ảnh minh họa)

Dù vậy, cả hai vẫn có một kết thúc có hậu sau bao nhiêu khó khăn của cuộc sống, mình và anh tổ chức một đám cưới với đông đủ bạn bè và người thân sau ba năm yêu nhau. Cuộc sống hôn nhân hạnh phúc và đầy đủ nhưng mình vẫn vướng bận một điều, đó chính là bản tính mê game “ăn” vào máu của chồng từ lâu. Ngày nào cũng vậy, cứ đi làm về, anh lại ngồi vào máy tính và không để ý đến mọi việc khác xung quanh. Đặc biệt, thời điểm cuối năm, công việc nhà thì nhiều thứ phải chuẩn bị nhưng anh suốt ngày chỉ cắm mặt vào game.

Tìm giải pháp giúp chồng bớt mê “game”

Là vợ, mình biết game không phải là xấu, nó giúp ích cho chồng giải tỏa stress và thư giãn đầu óc rất nhiều sau cả ngày làm việc vất vả ở công ty. Tuy nhiên, việc chơi game quá nhiều khiến sức khỏe và thời gian của anh để làm việc khác bị ảnh hưởng lớn khiến mình không mấy vui. Cuối cùng, mình quyết định giảm thời gian chơi của anh những biện pháp từ khuyên nhẹ nhàng, nhờ ba mẹ, rủ anh đi chơi… được đưa ra nhưng vẫn vô phương cứu chữa.

Chiêu của nàng khi Gấu mê game - 02 

(Ảnh minh họa)

Sau rất nhiều cách mà không đạt kết quả như mong đợi, mình quyết định lựa chọn việc sống chung với “lũ”. Đây quả thực là một thử thách vô cùng khó khăn và không hề đơn giản một chút nào. Từ từ tìm hiểu kỹ hơn sở thích chơi game và thể loại mà anh yêu thích, biết anh thích đọc Tam Quốc Chí, mình đã mày mò tìm hiểu trên các trang mạng để kiếm cho anh một trò chơi vừa hợp gu, vừa không mất nhiều thời gian chơi.

 Chiêu của nàng khi Gấu mê game - 03

(Ảnh minh họa)

Cuối cùng, mình đã chọn được game Tào tháo truyện, tựa game trên mobile được khá nhiều dân công sở ưa chuộng vì tính tiện lợi và không tốn nhiều thời gian. Tất nhiên, để ông xã có thể bỏ được việc ngồi hàng giờ “ôm” cái máy tính, mình đã phải sắm cho anh một chiếc Smartphone hợp thời để anh chơi trò chơi chiến thuật này một cách dễ dàng.

Thành công ngoài mong đợi với Tào tháo truyện

Thời điểm này, chỉ còn gần một tháng nữa là đến Tết, mình không khỏi bất ngờ trước thay đổi của chồng. Từ hồi chơi game này đến giờ (anh có nickname ChuDu, server Lục Tốn), ông xã mình đã không còn mất thời gian ngồi trước máy tính nữa. Khi chơi anh toàn ngồi với kể cho mình những chiến tích mà anh vừa dành được, những danh tướng anh vừa chiêu mộ.

Chiêu của nàng khi Gấu mê game - 04 

(Ảnh minh họa)

Chơi game trên điện thoại, chồng mình có đủ thời gian cho vào các hoạt động chung của gia đình: cùng thăm hỏi bạn bè, người thân, chăm sóc con cái, nhà cửa… Đặc biệt, sự tiện lợi hơn hẳn so với chơi trên máy tính là tham gia các hoạt động lành mạnh khác ngoài trời như: thể thao, đi picnic…. Càng hiểu về trò chơi trên điện thoại này, mình thấy sự lựa chọn của mình rất đúng đắn khi đây là một game giúp rèn luyện đầu óc, thư giãn tốt.

Kết

Dù không giúp anh hết “mê” game, nhưng thời gian anh dành cho gia đình đã nhiều hơn trước cũng khiến mình rất vui. Bây giờ đi làm, mình còn giới thiệu Tào tháo truyện đến những đồng nghiệp có chồng mê game cùng phòng. Mình có một lời khuyên với những chị em có con hoặc chồng “mê” chơi game một điều: “Hãy lựa chọn cho người thân của mình một trò chơi có lợi mà không tốn thời gian, đừng cấm đoán họ vì đó không phải là việc quá xấu. Chúc mọi người thành công như mình”.

 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm