Đâu là chủ nhân thật sự của PUBG Mobile?

0 Thanh Niên Online
Liệu Tencent Games có phải chủ nhân thật sự của PUBG Mobile như nhiều người vẫn nghĩ !?!
PUBG Mobile là tựa game bắn súng sinh tồn nổi tiếng nhất nhì thị trường game mobile hiện nay. Nó là phiên bản di động của PUBG PC với lối chơi cuốn hút. Kể từ khi ra mắt, PUBG Mobile nhanh chóng thể hiện vị thế khi đánh bật cả Free Fire, tựa game ra mắt trước đó.
Tuy nhiên trong thời gian gần đây, khi tình hình giữa Ấn Độ và Trung Quốc diễn biến căng thẳng, quốc gia Nam Á đã tẩy chay hàng loạt ứng dụng, trò chơi có nguồn gốc từ Trung Quốc. Dù chưa chính thức bị xóa sổ tại Ấn Độ nhưng PUBG Mobile vẫn có nguy cơ phải vào danh sách đen. Điều này khiến nhiều người thắc mắc: PUBG Mobile có nguồn gốc từ Trung Quốc?
Đâu là chủ nhân thật sự của PUBG Mobile? - ảnh 1
Bắt đầu từ nơi tạo ra ý tưởng, PUBG Mobile là phiên bản di động của tựa game đình đám PlayerUnknown's Battlegrounds (PUBG). Nó được phát hành vào ngày 20/12/2017 bởi một công ty Hàn Quốc có tên PUBG Corporation - một công ty con của Bluehole. Đây cũng là tên chủ sở hữu của PUBG Mobile. Vậy tại sao nói PUBG Mobile có liên quan đến Trung Quốc?
Đâu là chủ nhân thật sự của PUBG Mobile? - ảnh 2
Trước sự phát triển thần tốc của PUBG, PUBG Corp nhận thấy tiềm năng của tựa game này nếu nó càng được phổ biến rộng rãi trên thiết bị di động. Đến năm 2018, PUBG Mobile xuất hiện và từng bước chiếm lĩnh thị trường game mobile.
Tuy nhiên, đối với thị trường Trung Quốc, PUBG đã bị cấm vì có hình ảnh máu me, bạo lực nên PUBG Corp đã hợp tác cùng Tencent Games để tạo ra phiên bản mobile dành riêng cho Trung Quốc với tên gọi Game for Peace. Thực tế, Tencent Games là nhà phát triển chứ không phải chủ sở hữu như nhiều người vẫn nghĩ. Đây cũng là lý do tại sao logo Tencent xuất hiện trên màn hình khởi động của PUBG Mobile.
Đâu là chủ nhân thật sự của PUBG Mobile? - ảnh 3
Hiện tại, người chơi tại Ấn Độ vẫn có thể tìm và tải PUBG Mobile. Nhưng trong tương lai, tựa game này có biến mất tại quốc gia này không thì đó vẫn còn là ẩn số. Ấn Độ đang điều tra về các ứng dụng của Trung Quốc vì mối lo ngại an ninh quốc gia nên việc có liên quan đến Tencent, dù là phần nhỏ cũng có thể khiến PUBG Mobile bị liệt vào danh sách cấm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chuyện chưa kể về LMHT: Ruined King

Chuyện chưa kể về LMHT: Ruined King

Với việc ra mắt video Ruination mới đã mang lại sức sống cho một trong những nhân vật phản diện tiêu biểu nhất trong vũ trụ Liên Minh Huyền Thoại Viego - Ruined King, vị Vua hủy diệt.