Game online 'phá án' tìm trẻ lạc

0
Nghe thì có vẻ khó tin nhưng đây là một câu chuyện có thật xảy ra ngay giữa thủ đô Hà Nội, được ghi nhận và chia sẻ tới tòa soạn của Thanh Niên Game.

Lúc 17 giờ ngày 24.7.2015, Vũ Đức Anh, học sinh lớp 8 sống tại một thành phố lớn miền Bắc, ra khỏi nhà để đến trường học thêm như thường lệ. Nhưng hết giờ học đã vài giờ, gia đình vẫn chưa thấy em về nhà.

Sau 6 ngày căng thẳng và sống trong lo lắng, cuối cùng gia đình cũng tìm được em trở về, và thật khó tin khi công cụ để em Vũ Đức Anh được đoàn tụ với gia đình lại là một... tựa game online.

Cậu bé thất lạc được tìm thấy thông qua Game Online.

Chân dung cậu bé bị thất lạc. (Ảnh: Gia đình nạn nhân cung cấp)

Theo lời kể của gia đình, Vũ Đức Anh do phải chịu áp lực quá nhiều áp lực từ việc học tập nên đã có những suy nghĩ không chín chắn, rồi dẫn tới hành động bỏ nhà đi. Cũng như nhiều cậu bé khác cùng lứa tuổi, Đức Anh cũng tương đối thích chơi game dù không phải thuộc dạng nghiện game.

Và bằng một cách rất tình cờ, vào tối ngày thứ Tư (29.07.2015), anh họ của Đức  Anh là Nguyễn Trung Anh, đăng nhập vào một game bắn súng, và bất ngờ khi thấy em trai mình đang online. Người anh của cậu bé đã đăng nhập bằng một tài khoản khác, giả dạng một cô gái và nói chuyện với Đức Anh, từ đó tìm ra được địa chỉ nơi cậu bé đang có mặt để rồi đưa Đức Anh trở về nhà an toàn.

Câu chuyện này không chỉ cho chúng ta thấy được những mặt trái của việc tạo áp lực quá lớn lên trẻ em thời nay - từ trường lớp, từ gia đình, mà còn cho thấy một tác dụng... không thể ngờ tới của game online, hay cụ thể hơn, tính năng kết nối cộng đồng từ các game online.

Đã có không ít trường hợp trên thế giới, những tội ác bị ngăn chặn, những nạn nhân bị mất tích/bắt cóc được thấy kịp thời nhờ vào tính năng kết nối rộng khắp và tức thời từ các game online và mạng xã hội.

Thanh Niên Game xin được chia vui với gia đình của Đức Anh, cũng như xin gửi tới độc giả thông điệp "Hãy chơi game điều độ, đúng mực, nhưng đồng thời cũng đừng ghét bỏ nó. Bởi biết đâu vào một khoảnh khắc, chính trò chơi điện tử lại là cứu cánh của bạn chưa biết chừng."

* Tên nhân vật và địa điểm trong bài viết đã được thay đổi

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm