Game và những điều lầm tưởng từ xã hội

KB

KB

0
Game nói chung và game online nói riêng, như một cô đào hát đa tài đa sắc - “nổi tiếng” rất nhanh, nhưng dễ hứng chịu tai vạ cuộc đời.

Game là hình thức giải trí được du nhập vào Việt Nam từ khá lâu. Đến năm 2004, sau khi tạo ra cơn đại địa chấn mang tên Võ lâm truyền kỳ, hai chữ game online mới bắt đầu được dư luận cả nước chú ý đến.

Không thể phủ nhận, game online như một cô đào đa tài đa sắc - “nổi tiếng” rất nhanh, nhưng vì thế cũng hứng chịu hàng loạt tai vạ của miệng đời. Hãy trở lại quá khứ để chiêm nghiệm những tai tiếng mà game online đã gánh gồng từ khi ra mắt thị thường trong nước cho đến hiện tại.

Xã hội lầm tưởng

Đây là loại hình giải trí mất nhiều thời gian và tiền của. Song song đó, với lời khai “cướp tiền để chơi game” của vài tên tội phạm nhỏ lẻ, game online đã được đính nhãn là nguyên nhân của các vụ án cướp giật, hình sự…

Game và những điều lầm tưởng từ xã hội 
Ảnh chỉ mang tính chất minh họa - Nguồn: Internet

Sự thật là như thế nào? Xin hỏi, có số liệu thống kê tin cậy nào về vấn nạn gia tăng tội phạm có liên quan đến game online? Họa chăng, theo tâm lý số đông và tư tưởng cực đoan mà cộng đồng đã vội đưa ra kết luận nhưng chưa có chứng cứ xác thực?

Gia đình lầm tưởng

Sa vào game thì chỉ có bỏ học, hút chích!

Game online là hình thức giải trí được phổ biến từ lâu trên thế giới. Nếu chỉ đem đến cho người chơi những khía cạnh tiêu cực như thế, thì loại hình này sẽ nhanh chóng bị đào thải. Và cũng nên hiểu rằng: Giống như bất kỳ một trò vui nào khác, nếu quá sa ngã và không thể kiểm soát bản thân thì bạn sẽ trở thành nô lệ của nó chứ không riêng gì game online.

Bạn bè lầm tưởng

Làm game chỉ cần biết chơi game. Công việc gì mà nhàn hạ lương cao vậy trời…

Game và những điều lầm tưởng từ xã hội 

 Thành công vang dội cả trên bình diện quốc tế (Ảnh: Nowgamer)

Ắt hẳn mọi người vẫn chưa quên cơn bão mang tên Flappy bird của tác giả Nguyễn Hà Đông? Theo thông tin tổng hợp, anh tốt nghiệp trường Bách Khoa Hà Nội với hàng loạt giải thưởng dành cho các tài năng trẻ về lập trình game. Và với đứa con Flappy bird, anh kiếm được khoảng 50,000 USD/ngày từ các lượt download game trên toàn thế giới… Đông cũng giống như rất rất nhiều người sống bằng nghề làm game, đều phải chăm chỉ học tập, nghiên cứu và làm việc mỗi ngày để trụ lại trong làng game khắc nghiệt.

Game và những điều lầm tưởng từ xã hội 

Môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiện đại (Ảnh: Công ty VNG)

Lời kết

Để gặt hái thành công trong sự nghiệp, bạn phải có tình yêu dành cho công việc mình đang làm. Trong ngành game cũng vậy, với những tester ngày đêm chăm chú vào màn hình thì đó chính là lúc các anh chàng này đang kiểm tra, dõi theo những lỗi game có thể xảy ra bất cứ lúc nào trong quá trình chơi của game thủ. Hoặc với đội ngũ Cộng đồng & Chăm sóc Khách hàng thì nhiệm vụ là phải có mặt 24/24 để giải quyết bất kỳ khiếu nại nào phát sinh từ phía người chơi…

Game và những điều lầm tưởng từ xã hội 

Trẻ trung, sáng tạo là những đặc điểm thường thấy của nhân sự các công ty game. (Ảnh: công ty CMN Online)

Do nghề làm game là một lĩnh vực thiên về giải trí, thế nên sẽ luôn bắt gặp tại đây những nhân viên sôi động trong công việc, trẻ trung trong sáng tạo và lúc nào cũng tràn ngập bầu nhiệt huyết với niềm đam mê của mình… Cứ thử ghé thăm các công ty phát hành game nổi tiếng hiện nay như: VNG, FPT Online, VTC Online, VGG, MCCorp, SohaGame…, bạn sẽ được chiêm ngưỡng rõ ràng nhất những người có sứ mệnh đem thế giới đến Việt Nam, và đem Việt Nam giới thiệu với bạn bè năm châu – Hình ảnh của con người làm game online.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm